สนั่นโซเชียล!!! พลาม พรมจำปา ประกาศลั่นวิ่งอีกครั้ง แม่สาย-เบตง เพิ่มเติมคือวิ่งถ่วงโซ่ตวน 7 กิโล รณรงค์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

 

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา มีเฟสบุ๊คที่ชื่อ Plam Promjumpa ได้เผยแพร่ภาพและบรรยายว่า ไปปักหมุดการวิ่งถ่วงโซ่ตวน 7 กิโลกรัมกับการวิ่ง 2,000 โลจะเกิดขี้นที่นี่
3,500,000 ก้าวกับพลาม พรมจำปา
 

มีสัญญาใจไว้ ณ.ที่นี่อีกครั้งแม่สายดินแดนแห่งมนต์ขลังจุดเริ่มต้นไปยังจุดสิ้นสุดที่เบตง หลักฐานเดิมเว้นแต่ครั้งนี้ต่างจากเดิมคือข้อเท้ามีโซ่น้ำหนักรวม 7 ก.ก.เพิ่มเป็นภาระเท่านั้นผมเคยทำสำเร็จมาแล้ว 2 ครั้ง ทำไมต้องเป็นที่นี่เพราะตรงนี้เป็นระยะทางยาวไกลที่สุดในแผ่นดินนี้ จะเกิดขึ้นอีกนับเป็นรอบที่ 3 บนถนนสายนี้กับ 2,000 กิโลเมตร พร้อมกับการบันทึกสถิติโลกอย่างเป็นทางการเป็นเกียรติในชีวิตการเป็นนักวิ่งในตำนานของผม และเพื่อเพื่อนนักรบอีก 4 เหล่าทัพรวมทั้งอาสาสมัครตลอดประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่เกิดเหตุการณ์ก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้โปรดอย่าได้ทอดทิ้งพวกเขาให้เป็นเพียงวีรบุรุษ 3 วัน ขอน้ำใจคนไทยทั้งประเทศได้ช่วยพวกเขาเหล่านี้ซึ่งผมไม่เคยทำมาก่อนไหนๆก็ไหนๆแล้วผมเหนื่อยอยู่แล้ว 


โดยก่อนหน้านี้ เคยทำได้มาแล้ว โดยการออกวิ่งจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนถึงจุดหมายปลายทาง ที่ อ.เบตง จังหวัดยะลา เขาคนนั้นคือ จ.ส.ต.พราม พรมจำปา ซึ่งเป็นอดีตตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร  โดยออกวิ่งเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2548 และ ถึง ปลายทางเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2548  การวิ่งครั้งนั้นของ จ.ส.ต.พราม พรมจำปา วิ่งด้วยรองเท้าคอมแบต ซึ่งเป็นรองเท้าสำหรับใช้งานในหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกว่าจะถึงปลายทางก็แทบจะจำไม่ได้ว่าใช้รองเท้าไปกี่คู่  สำหรับการวิ่งครั้งนั้น จ.ส.ต.พราม พรมจำปา ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 42 วัน  

โครงการวิ่ง"นักรบเพื่อนักรบ"จะเกิดขึ้นจริงจะเป็นโครงการวิ่งสุดท้ายของผม ขอแรงเชียร์เพื่อนพี่น้องรบพิเศษผม 4 เหล่าทัพอาสาวิ่งกับผมตลอดเส้นทางเริ่ม 13 เมษายน - 23 พฤษภาคม 2561กำหนด 40 วันทีมเล็กนิดเดียวนอนวัด ปั๊มน้ำมัน ป้อมสถานีตำรวจ ศาลาข้างทางเหมือนเดิมครับผม
พลาม พรมจำปา 098-4529008
นักวิ่งในตำนาน 2000 โลคนที่ 2 ประเทศไทย

CR.Plam Promjumpa 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล


HASTAG : โซ่ตวน  วิ่งอีกครั้ง  พลาม พรมจำปา 

ติดตามข่าวอื่นๆ