ผู้ปิดทองหลังพระ!! กราบหัวใจดาราใจบุญ นอกจากสมทบ "ตูน" 1 ล้าน ยังแจกเงินทีมงานก้าวอีกด้วย

อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องหนุ่มชื่อดัง ได้สร้างประวัติศาสตร์กับโปรเจคใหม่ โครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" โดยวิ่งจากใต้สุดของประเทศไปสู่เขตเหนือสุดของประเทศ คือ อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กม. เริ่มในวันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค.2560 รวม 55 วัน เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทยที่ขาดแคลนอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผู้ป่วย รวมทั้งคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น

หลังเคยสร้างปรากฏการณ์ โครงการก้าวคนละก้าว วิ่งการกุศลระยะทาง 400 กม. จากกรุงเทพฯ มาที่ บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลบางสะพานมาแล้ว โดยตูนตั้งเป้าที่จะเป็นคนไทยคนแรกพิชิตการวิ่งจากใต้สุดมาเหนือสุด และจะเป็นการวิ่งระยะไกลครั้งสุดท้ายในชีวิต พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ให้คนไทย 70 ล้านคน ร่วมบริจาคคนละ 10 บาท เพื่อระดมทุนให้ได้ 700 ล้านบาทตามเป้าหมาย เเละในวันนี้ตูนเข้าเส้นชัยเป็นที่เรียบร้อย ประวัติศาสตร์ที่จะต้องจารึก ผู้ชายคนนี้ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม เเละทีมงาน ก้าว ผู้ที่เสียสละกาย และใจ อันใหญ่หลวง เพื่อประชาชนชาวไทย เเละยกย่องเขาให้เป็น ฮีโร่ พร้อมทั้งจำนวนเงินที่ประชาชนคนไทยช่วยกันบริจาคนั้น บรรลุเป้าหมายเกินคาด เเละตลอดเส้นทางการวิ่งประชาชนคนไทยคอยต้อนรับเเละให้กำลังใจตลอดเส้นทาง โดยระยะทาง2,215.40 กิโลเมตร วิ่งมาแล้ว 55 วันเวลารวม386:27:33ชั่วโมง ยอดเงินบริจาควันที่ 27 ธ.ค. เวลา 12.55 น. อยู่ที่ 1,235,002,366.93  บาท
 นอกจากนี้ยังมีดาราศิลปินอีกหลายท่านที่ร่วมวิ่งและสร้างสีสันโดยเฉพาะ โน๊ต อุดม แต้พานิช ที่นอกจากจะร่วมบริจาคสมทบก้าวคนละก้าว 1 ล้านบาท ยังแจกเงินให้ทีมงานก้าวอีกด้วย โดยพี่ป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง ได้เผยในไลฟ์พิเศษส่งท้าย ว่าวันที่พี่โน๊ตเลี้ยงข้าวทีมงานนั้น พี่โน๊ตยังได้แจกเงินให้ทีมงานอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าเงินนั้นคือกำลังใจที่ทำให้ทีมนั้นก้าวต่อไป และเชื่อว่าคนไทยจะจำเหตุการณ์นี้ไปอีกนาน  


นาทีที่ 4 เป็นต้นไป
ซึ่งขณะนี้ ตูน บอดี้สแลม ขอพักผ่อนส่วนตัวที่เชียงราย 2-3 วัน ไม่ได้กลับเครื่องบินทหารที่ทางกองทัพบกจัดเตรียมให้ในวันนี้ ส่วนทีมก้าวคนละก้าว เดินทางกลับกรุงเทพวันนี้ โดยเดินทางกลับด้วยสายการบินไทยสไมล์ เวลา 15.00 น.วันนี้ เนื่องจากจองตั๋วไว้ล่วงหน้าแล้ว และที่นั่งของเครื่องบินทหารไม่เพียงพอ ซึ่งได้แจ้งยกเลิกและขอบคุณไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า กองทัพบก โดย ผบ.ทบ.เตรียมเครื่องบิน คาซ่า มารับ ตูน และทีมก้าวคนละก้าวกลับกรุงเทพ ในเวลา 16.00 น.วันนี้เพื่อตอบแทนความดีของทีมก้าวคนละก้าวที่วิ่งจากอ.เบตง จ.ยะลา มายัง อ.แม่สาย จ.เชียงราย


ช่องทางในการบริจาค
1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)
เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP
และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com
6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
8. www.ruckdee.com :
สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561
9. ห้างบิ๊กซีทุกสาขา
10. บริจาคผ่านช่องทางแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท (ทรูมันนี่ ร่วม บริจาคเพิ่มอีก 10 บาท ต่อการบริจาคของท่าน) คลิก http://d.truemoney.com/kao1g
11. Rabbit LINE Pay https://lin.ee/bFAYJuW

 

 

 

ขอบคุณภาพ อิทธิพล สมุทรทอง,ก้าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กนกวรรณ โอวาส


HASTAG : โน๊ต อุดม  ก้าวคนละก้าว  ตูนบอดี้สแลม 

ติดตามข่าวอื่นๆ