สื่อนอกตีข่าว “ตูน บอดี้สแลม” เป็นบุคคลที่น่าชื่นชมยกย่องมากที่สุด จากการออกมา ทำโครงการก้าวคนละก้าว

วันที่ 26 ธันวาคม 2560 ทางด้านเว็บไซต์ข่าวสเตรทไทม์ รายงานข่าว กรณีทางด้าน ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ได้เสร็จสิ้นการวิ่งจากใต้สุดของประเทศไทย ไปยังเหนือสุดของประเทศไทยด้วยระยะทาง 2,214 กิโมเมตร ซึ่งได้เสร็จสิ้นภารกิจดังกล่าวเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 กับโครงการก้าวคนละก้าว

 สื่อของมาเลเซีย ระบุว่า ตูน เริ่มออกวิ่งเพื่อหาเงินบริจาคสำหรับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยเริ่มออกวิ่งจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งถือเป็นใต้สุดของประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 การวิ่งครั้งนี้สร้างแรงบันดาลใจให้คนจำนวนมากได้ช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาสกว่า

 นอกจากนั้นแล้ว สเตรทไทม์ ยังได้รายงานข่าว กรณีทางด้านมหาวิทยาลัยกรุงเทพฯที่ ได้เผยแพร่ผลสำรวจ พบว่าตูน ถูกยกเป็นบุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่องมากที่สุด ด้วยคะแนน 83.5 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 2 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ที่ได้คะแนนเพียง 11 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น

 นอกจากนั้นแล้วสื่อของมาเลเซีย ยังได้รายงานถึงยอดบริจาคในครั้งนี้ว่า จะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่ 11 โรงพยาบาล ประกอบไปด้วย

1. โรงพยาบาลยะลา
2. โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี
3. โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี
4. โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี
5. โรงพยาบาลสระบุรี
6. โรงพยาบาลขอนแก่น
7. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี
8. โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่
9. โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์
10. โรงพยาบาลน่าน
11. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า


โดยยอดเงินบริจาคจากการวิ่งครั้งนี้ คิดเป็น 0.33 เปอร์เซ็นต์ของยอดรวมงบประมาณประจำปี ที่โรงพยาบาลรัฐ ทั่วประเทศได้รับจากรัฐบาล ผ่านกระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ 

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : ประเทศมาเลเซีย  โครงการก้าวคนละก้าว  พี่ตูน  สื่อต่างประเทศ  ตูน บอดี้สแลม 

ติดตามข่าวอื่นๆ