จีน ยอมรับ สร้างเรดาร์ขนาดใหญ่ ในทะเลจีนใต้ เพิ่มการลาดตระเวนทางทหารมากขึ้น เตรียมรับมือผู้บุกรุก

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว วันที่ 25 ธันวาคม 2560 กรณีทางการจีน ได้ออกรายงานฉบับใหม่ เกี่ยวข้องกับการขยายพื้นที่เกาะในบริเวณทะเลจีนใต้ โดยรายงานฉบับดังกล่าวนั้น ทางการจีนระบุว่า ขณะนี้ทางการจีนได้ทำการขยายพื้นที่เกาะ ในทะเลจีนใต้อย่างเหมาะสม และเพิ่มโครงการก่อสร้าง ซึ่งประกอบไปด้วยเรดาร์ขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ 290,000 ตารางเมตร

 
รายงานฉบับดังกล่าวยังระบุอีกว่า การก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างที่เกิดขึ้นในบริเวณทะเลจีนใต้นั้นเป็นการช่วยเหลือบริการด้านต่าง ๆ ในระดับนานาชาติ เช่น การค้นหากู้ภัยในเวลามีเหตุต่าง ๆ แต่ก็ยอมรับว่ามีวัตถุทางทหารอยู่ด้วยเช่นกัน ในรายงานยังระบุว่ารัฐบาลจีน สามารถที่จะก่อสร้างสิ่งใดก็ได้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นกรรมสิทธิ์ หรือดินแดนของจีน
 


ในรายงานได้รายงานถึงการก่อสร้างเรดาร์ขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ระบุว่า มีอยู่จำนวนกี่เครื่อง นอกจากนั้นยังมีการก่อสร้างอาคารอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ เอาไว้ใต้ดิน รวมถึงอาคารสำนักบริหาร นอกจากนั้นในรายงานยังได้ระบุถึงการลาดตระเวนทางทหาร ในบริเวณน่านน้ำทะเลจีนใต้ เพิ่มมากขึ้น รายงานบอกด้วยว่า ยังมีการลาดตระเวนตรวจการณ์ทางการทหารเพิ่มมากขึ้นด้วย เพื่อเตรียมการรับมือกับผู้บุกรุก


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : ภัยคุกคาม  สหรัฐฯ  ทะเลจีนใต้  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ