บันดาลโทสะ!! รับสารภาพแล้ว ลงมือยิงเพื่อนตัวเองจริง เหตุผู้ตายแซวเมียตน จนเกิดความหึงหวง

     เวลา 14.30 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.พงษ์ศิลป์ ศรีอุดม ร้อยเวรสภ.ด่านชุมพล นำตัวผู้ต้องหาชี้จุดที่นำปืนลูกซองทิ้งน้ำภายในอ่างเก็บน้ำคลองห้วยแร้ง หลังก่อเหตุยิงนายฮีม หิวขาว อายุ 49 ปี ลูกจ้างสวนยางพาราเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา กลางสวนยางพารา ม.5 ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จ.ตราด หลังถูกตำรวจชุดสืบสวนสภ.ด่านชุมพล จับกุมได้ที่บ้านพักเมื่อคืนเวลาประมาณตีสอง


 

     โดยตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ขอชุดประดาน้ำช่วยค้นหาปืนลูกซอยที่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปไม่มากนัก ซึ่งใช้เวลาค้นหาเพียง 4 นาที ก็พบปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ ที่ผู้ต้องหาทิ้งน้ำไว้หลังก่อเหตุ จากนั้นได้นำอาวุธเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยร.ต.อ.พงษ์ศิลป์ ศรีอุดม ร้อยเวรสภ.ด่านชุมพล ไม่เปิดรายละเอียดใด ๆ กับผู้สื่อข่าว


     จากนั้นผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง พ.ต.อ.นเรศ ตราชื่นต้อง รองผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด สอบถามความคืบหน้าถึงคดีนี้ ทราบว่า ได้รับรายงานคดีในเบื้องต้น ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ผู้ตายและผู้ต้องหา เป็นเพื่อนกัน และวันเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากันตั้งแต่เช้า แต่ผู้ตายพูดแซวเมียผู้ต้องหา ในทำนองหยอกล้อกันว่า “จะไปไหนก็ไปเดี๋ยวเมียนายเราดูแลเอง” จนทำให้ผู้ต้องหาเกิดความหึงหวงและมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง โดยต่างฝ่ายต่างคว้าอาวุธขึ้นมาข่มขู่กัน โดยผู้ตายคว้ามีดขึ้นมา แต่ผู้ต้องหาใช้ปืนที่พกมาด้วยยิงใส่เพื่อนก่อนจนเสียชีวิต ก่อนที่ผู้ต้องหาจะเป็นคนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบพร้อมกับตำรวจ ว่าเพื่อนถูกยิงตาย แต่ช่วงนั้นผู้ต้องหายังไม่ยอมรับเป็นผู้ลงมือยิง จนทางกองพิสูจน์หลักฐานนำมือผู้ต้องหามาสอบปากคำพร้อมเขม่าดินปืนที่มือ ปรากฏว่าเขม่าดินปืนที่มือผู้ต้องหาและศีรษะของผู้ตายตรงกัน จนทำให้ผู้ต้องหายอมรับสารพัดว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุเอง เนื่องจากเกิดความโมโหและหึงหวงที่ผู้ตายพุดแซวเมียตัวเอง


ภาพ กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด
กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ตราด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กฤษดาพงษ์ แววคล้ายหงษ์


HASTAG : ด่านชุมพล  ลูกซอง  ลูกจ้างสวนยาง  หึงเมีย  หึงหวง  จับ  คืบหน้า  โหด  ตราด  ยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ