เฉลยแล้ว!! แสงประหลาดบนท้องฟ้าแคลิฟอร์เนีย โซเซียลบางส่วนไม่ปักใจเชื่อ..คาดเป็นฝีมือสหรัฐฯ หวั่นเกิด สงครามโลกครั้งที่ 3 !!

           เมื่อวานนี้ (23 ธันวาคม 2560) จากกรณีที่ชาวเน็ตแห่กันแชร์คลิป แสงประหลาดเหนือท้องฟ้าแคลิฟอร์เนีย ซึ่งสัคมโซเซียลก็ได้พิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ถึงแสงดังกล่าวว่าเป็น UFO บ้าง หรือเป็นอุกกาบาต เอเลี่ยนบ้าง ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นกระแสที่คนต่างให้ความสนใจกันอย่างมาก 

          ล่าสุด ทางเพจ Spaceth.co ได้โพสต์ภาพและข้อความชี้แจงถึงกรณีแสงประหลาดดังกล่าวว่า ไม่ใช่ UFO หรือเอเลี่ยนแต่อย่างใดแต่เป็นไอเสียของ Falcon 9 จรวดของโครงการ SpaceX ของ อิลอน มัสก์ ซึ่งถูกยิงขึ้นไปเพื่อนำส่งดาวเทียมสื่อสารอิริเดียมสู่ชั้นบรรยากาศโลก โดยมีข้อความว่า

ไม่ใช่ UFO ไม่ใช่เอเลี่ยน ไม่ใช่เกาหลีเหลือ แสงประหลาดเหนือท้องฟ้าแคลิฟอร์เนียมาจากไอเสียของ Falcon 9

          หลังจากการปล่อยจรวด Falcon 9 ในตอนเช้าของวันนี้ตามเวลาประเทศไทย ก็มีรายงานจากผู้คนมากมายในรัฐแคลิฟอร์เนียเกี่ยวกับแสงประหลาดเคลื่อนที่ได้บนท้องฟ้า มีทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดมากมายตั้งแต่มันคือ UFO อาวุธลับเกาหลีเหนือ จนถึงสัญญาณเอเลี่ยนบุกโลก
   

          แต่จริงๆแล้วแสงที่ทุกคนเห็นคือแสงที่สะท้อนกับไอเสียจากเครื่องยนต์จรวดเท่านั้น ซึ่งไอเสียเหล่านี้จะค่อยๆจางหายไปเองตามธรรมชาติ โดยหลังจากที่มีคนโพสต์รูปและคลิปของแสงดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดียและเกิดคอมเม้นต์เกี่ยวกับ UFO เป็นจำนวนมาก อีลอน มัสก์ ก็ได้ออกมาทวีตคลิปแสงแบบเดียวกันพร้อมกับแคปชั่นตลกๆว่า "จานบินเอเลี่ยนนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ"

โดยเหตุการแบบนี้เคยเกิดขึ้นในยุโรปหลังการปล่อยจรวด Ariane 5 และเหนือมอสโกวหลังการปล่อยจรวดโซยุซเช่นกัน
 


            จากความตื่นเต้นระทึกกับปรากฏการณ์ก็ได้คลี่คลายลงไป เพราะแสงประหลาดเหนือท้องฟ้าแคลิฟอร์เนีย มาจาก จรวด Falcon 9 จากโครงการ Spaece X นั่นเอง ซึ่งเป็นไอเสียจากเครื่องยนต์ ซึ่งไอเสียดังกล่าว สามารถจางหายไปได้เองตามธรรมชาติ 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Spaceth.co

ขอบคุณคลิปจาก :  A Mitra Mitra


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : แสงประหลาด  จรวดฟอลคอน-9  แคลิฟอร์เนีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ