สายเที่ยวห้ามพลาด..!! สุดคึกคัก คนแห่เที่ยวผาเป้า สัมผัสหนาว ชื่นชมแสงแรกยอดเขาภูพานน้อย ลุ้นชมทะเลหมอกอันซีนแห่งใหม่ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 23  ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ จ.นครพนม สภาพอากาศยังคงหนาวจัดตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา จากการตรวจวัดอุณหภูมิของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม  พบว่ามีอุณหภูมิต่ำสุดที่ประมาณ 8 -9 องศาเซลเซียส  ถือว่าต่ำสุดในรอบปี ถึงแม้จะส่งผลกระทบต่อประชาชน ในพื้นที่ประสบปัญหาภัยหนาว แต่กับส่งผลดีต่อบรรยากาศการท่องเที่ยว ตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ  โดยเฉพาะพื้นที่ ผาเป้า ผาแดง  บนเทือกเขาภูพานน้อย ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล  ยังคงพบว่า มีประชาชน นักท่องเที่ยว ยังทยอยเดินทางไปเที่ยวชม สัมผัสอากาศหนาวกันอย่างต่อเนื่อง  เพราะถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ของ จ.นครพนม ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ เป็นหน้าผาสูง สามารถชมความสวยงามของเทือกเขาภูพานน้อย เชื่อม 3 จังหวัด มี สกลนคร นครพนม และมุกดาหาร

 ยิ่งในช่วงสภาพอากาศหนาว ในช่วงเช้าจะสามารถชื่นชม ความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของวันใหม่ ได้ชัดเจนสวยงาม บวกกับสภาพไอหมอกบนเทือกเขา ที่สวยงาม  เนื่องจากเป็นพื้นที่มีความสูง และมีหน้าผาหิน ลานหินที่สวยงาม  อีกทั้งยังได้เห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในช่วงเย็นด้วย  โยเฉพาะในช่วงใกล้วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ พบว่า มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างไปจับจองพื้นที่เตรียมจัดแคมปิ้ง พักแรม  รอชมแสงแรกวันใหม่  และจัดกิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวกันคึกคัก


ซึ่งทางจังหวัดนครพนม ได้ร่วมกับ อุทยานแห่งชาติภูผายล  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  และชุมทชนหมู่ บ้าน  ได้มีการส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ของ จ.นครพนม เพื่อรองรับประชาชน นักท่องเที่ยว ได้มาเที่ยวชม

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครพนม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประทีป วชิระธัญญากุล(หนึ่ง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ