ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ !! หนุ่มใหญ่วางเบ็ดหาปลา พลัดตกน้ำจมหายทั้งคืน กู้ภัยฯออกค้นหา พบศพนอนแช่เย็นใต้คุ้งน้ำท้ายคลอง (มีคลิป)

เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ไม่น่าเชื่อ เมื่อหนุ่มใหญ่วัย 41 ลงมือวางเบ็ดปักตลิ่งหาปลา พลัดตกน้ำต้นลำคลองจมหายไปทั้งคืนหน่วยกู้ชีพพุทธธรรมฮุก 31 ระดมนักประดาน้ำประสบการสูงค้นหาทั้งคืน จนถอดใจเพราะเจอกับสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ รอจนรุ่งเช้าหวังว่าศพจะลอยขึ้นมาเอง แต่กลับไปไม่ยอมโพล่ นายก อบต.จอมน้ำหมาก สั่งให้ อพปร.เรียงแถวหน้ากระดานค้นหาจุดธูปไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ดำน้ำลงหาอีกครั้งพบศพนอนสงบอยู่ใต้น้ำ แต่เป็นคนละที่กับที่ตกลงไป ชาวบ้านต่างพากันโจษขาน ถึงสิ่งเร้นลับในคลองอีสานเขียวแห่งนี้

เหตุเกิดเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนไทย และ หน่วยกู้ภัยพุทธธรรมฮุก 31 จุดอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีคนตกน้ำสูญหาย และเชื่อว่าจะตกลงไปในน้ำและจมน้ำเสียชีวิต เพราะหายไปเป็นเวลาครึ่งค่อนวันแล้ว จึงได้แจ้งให้นักดำน้ำหน่วยเฉพาะกิจ ฮุก 31 นำกำลังออกไปทำการค้นหายังที่เกิดเหตุที่ได้รับแจ้ง ที่เกิดเหตุเป็นคลองอีสานเขียวในเขตตำบลบ้านวัง อำเภอโนนไทย ที่มีลำคลองหลายคลองเรียงรายติดต่อกัน จึงนำเจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงงบในจุดที่ได้รับแจ้งบริเวณที่ทราบว่าเป็นจุดคนตกน้ำ การค้นหาใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ปรากฏว่าไม่พบเนื่องจากลมแรงมีอากาศหนาวเย็น จึงยุติการค้นหา เชื่อว่าในตอนเช้าหากจมน้ำเสียชีวิตจริงก็คงต้องลอยขึ้นมาอย่างแน่นอน


ต่อมาเมื่อตอนสายของวันที่ 21 ธันวาคม 2560 นายประยูร ยันประเวช นายก อบต.บ้านวัง อำเภอโนนไทย ได้สั่งการให้เจ้าหน้า อปพร.ในสังกัดได้นำกำลังปูพรมค้นหาในคลองอีสานเขียวทุกคลอง แต่ก็ยังไม่พบศพ นายประยูร จึงได้จุดธูปบนบานศาลกล่าวบอกเจ้าที่เจ้าทาง ขอให้พบศพผู้เสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงดำน้ำคนหาอีกครั้ง ปรากฏว่าพบร่างของผู้เสียชีวิต นอนอยู่ก้นคลองในลักษณะแกร่งแข็งดำคล้ำไปทั้งตัว จึงนำร่างขึ้นมาจากน้ำ ทราบชื่อต่อมาว่าคือ นายกำพล ด่านขุนทด อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 3 ตำบลพันดุง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่านายกำพล มาปักเบ็ดเสร็จดักปลา แล้วปรากฏว่ามือเปื้อนโคลน จึงก้มลงไปในคลองน้ำเพื่อล้างมือ แต่ปรากฏว่าหัวคะมำลงไปในน้ำและจมหายไปในทันที ซึ่งเป็นคนละสถานที่กับที่มีการดำน้ำพบศพซึ่งอยู่วุ้งน้ำท้ายคลอง ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ค้นหา เพราะคลองน้ำแห่งนี้เป็นน้ำนิ่ง ไม่มีการไหลของกระแสน้ำ ชาวบ้านต่างพากันโจษขานวิพากษ์วิจารณ์ถึงสิ่งลี้ลับในคลองน้ำแห่งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำศพไปชันสูตรถึงสาเหตุการตายอีกครั้ง ก่อนนำให้ญาติไปจัดการตามประเพณีต่อไป ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตไว้ ณ.โอกาสนี้

ภาพ ขอขอบคุณมูลนิธิพุทธธรรมฮุก 31 ข่าว

มานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มานะ แย้มจะบก


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ