จีนขาดแคลนก๊าซธรรมชาติ กระทบชาวจีน “ต้องทนสภาพอากาศหนาวเย็น” ! รัฐบาลจีนเร่งแก้ไขปัญหาอย่างด่วน

ประเทศจีนตั้งอยู่ด้านตะวันออกของทวีปเอเชีย มีพื้นที่ 9.6 ล้านตารางกิโลเมตร ซึ่งนับว่าใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย มีพรมแดนติดต่อประเทศต่าง ๆ

 

 

โดยรอบ 15 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีเหนือ รัสเซีย มองโกเลีย คาซัคสถาน เคอร์กิซสถาน ทาจิกิสถาน อัฟกานิสถาน ปากีสถาน อินเดีย เนปาล สิกขิม ภูฐาน พม่า ลาว และเวียดนาม โดยมีเส้นพรมแดนทางบกยาวกว่า 2 หมื่นกิโลเมตร ส่วนทิศตะวันออกและทิศใต้จดทะเลเหลือง ทะเลจีนตะวันออก และทะเลจีนใต้

 


ประชาชนของจีน มีประมาณ 1,374,620,000 คน ตัวเลขนี้ยังไม่รวมเขตบริหารพิเศษฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน ซึ่งตั้งแต่การปฏิรูปเศรษฐกิจซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนตลาดเมื่อปี ค.ศ. 1978 ประเทศจีนได้กลายมาเป็นหนึ่งในประเทศเศรษฐกิจที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว โดยเป็นผู้ส่งออกสินค้ารายใหญ่ที่สุดในโลก ประเทศจีนได้รับการจัดให้เป็นรัฐอาวุธนิวเคลียร์และมีกองทัพขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อีกด้วย ซึ่งมีค่าใช้จ่ายด้านกลาโหมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก มีเหล่าบรรดานักวิชาการคาดการณืซ๋ษ ประเทศจีนถูกจัดว่ามีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นมาเป็นอภิมหาอำนาจของโลก

 

 

 

 

จีนรักษ์โลก ... เริ่มหยุดเผาถ่านหินหน้าหนาว เนื่องจากแก๊สเริ่มขาดตลาด

 

มีรายงานข่าว ว่า วันนี้ 19 ธันวาคม ในช่วงเช้า  ทางด้าน หลิน จื้อ เลี่ยง ผอ.ศูนย์ภาษาไทย มหาวิทยาลัยกว่างซี ประเทศจีน เผยในรายการ Good morning ASEAN ทาง FM 100.5 MCOT News network  ระบุว่า.... ฤดูหนาวปีนี้ประเทศจีนมีสภาพอากาศหนาวเย็นกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยอุณหภูมิอยู่ที่ 5 องศาเซลเซียส และประชาชนต้องทนกับสภาพอากาศหนาวเย็นเนื่องจากปัญหาการขาดแคลนก๊าซธรรมชาติ ที่จะมาใช้ในการทำความร้อนเพิ่มความอบอุ่นในอาคารบ้านเรือน ทำให้รัฐบาลต้องรีบแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน อาจมีผลกระทบกับประชาชนในช่วงฤดูหนาวนี้

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาราดา ครองเคหา


HASTAG : จีน ขาดแคลน ก๊าซ 

ติดตามข่าวอื่นๆ