ผัดไทยร้านโชติจิตร เมนูโปรดของ "เมแกน มาร์เคิล" พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี่ ร้านโปรดที่ไม่ต้องมีดาว แต่ดังไกลถึงพระราชวังอังกฤษ

ณ ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก "เมแกน มาร์เคิล" (Meghan Markle) นักแสดงสาวชาวอเมริกัน วัย 36 ปี พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาท อันดับ 5 ของราชวงศ์อังกฤษ พระชนม์พรรษา 33 พรรษา ซึ่งจะมีกำหนดการเสกสมรสขึ้นในวันที่ 19 เดือนพฤษภาคม 2561 หลังจากก่อนหน้านี้ ทางสำนักพระราชวังได้ระบุสถานที่ในการประกอบพิธีเสกสมรสที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ กรุงลอนดอน

 

ล่าสุด เว็บไซต์ delish.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับอาหารระดับโลก ได้มีการเปิดเผยบทสัมภาษณ์ถึงร้านอาหารโปรดของสาวเมแกนไว้เมื่อปี 2559 ว่า สาวเมแกนนั้นชื่อชอบผัดไทย ที่ร้านโชติจิตร ย่านแพร่งภูธร ในประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเธอได้บอกว่า "ที่ร้านมีแค่ 6 โต๊ะ ไไม่ได้รางวัลมิชลิน สตาร์ และไม่ได้เป็นร้านหรูหรา แต่หลังจากที่ฉันได้ชิมผัดไทยไปคำแรกเท่านั้น กลับต้องอุทานว่า โอ้ พระเจ้า ตลอดชีวิตที่ผ่านมาฉันกินอะไรเข้าไป นี่แหละคือรสชาติของผัดไทยที่ควรจะเป็นใช่มั้ย มันเปลี่ยนมุมมองการกินของฉันไปเลยค่ะ" เมแกน มาร์เคิล กล่าว

 


จากคำพูดของสาวเมแกน จะเห็นได้ว่าอาหารไทยนั้นได้สร้างชื่อเสียงระดับตำนานไปแล้วทั่วทุกมุมโลก โดยร้านโชติจิตรเป็นร้านอาหารเล็กๆที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ตั้งอยู่เลขที่ 146 ซอยแพร่งภูธร ถ.ตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ ซึ่งในปัจจุบันเป็นร้านที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ สำหรับเมนูที่มีชื่อเสียงคือ ผัดไทย ยำถั่วพู ยำหัวปลี แกงเผ็ด และหมี่กรอบ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : แพร่งภูธร  ผัดไทยร้านโชติจิตร  ร้านโชติจิตร  เมแกน มาร์เคิล  เจ้าชายแฮร์รี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ