น้องเมย์ เปิดใจ หลังพ่าย อากาเนะ ยามากูชิ มือ 2 โลก ศึกขนไก่ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล 2017

การแข่งขันแบดมินตัน ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล 2017 ณ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รายการใหญ่ส่งท้ายปลายปี โดยในวันเสาร์ที่ 16 ธ.ค. "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 6 ของโลก ลงสนามพบกับ อากาเนะ ยามากูชิ มืออันดับ 2 ของโลก จากญี่ปุ่น ทั้งคู่เคยพบกันมาแล้ว 16 ครั้ง โดย อากาเนะ ยามากูชิ เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 9 ครั้ง และเมย์ชนะ 7 ครั้ง ครั้งล่าสุดพบกันในการแข่งขัน รายการ TAHOE China Open ที่ประเทศจีน
 
โดยผลการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 16 ธ.ค. รอบรองชนะเลิศ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 6 โลก แพ้ อากาเนะ ยามากูชิ มืออันดับ 2 ของโลก จากญี่ปุ่น 1:2 เกม ในเกมแรกเมย์เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 21-17 เกมที่สองเมย์เป็นฝ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 12-21 จบเกมที่สามด้วยสกอร์ 19-21 ใช้เวลาในการแข่งขัน 1 ชั่วโมง 12 นาที

ภายหลังจากการแข่งขัน น้องเมย์ ได้โพสต์ ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Ratchanok Intanon (รัชนก อินทนนท์) ว่า ปีหน้าเราจะสู้ไปด้วยกันอีกนะคะ เราคือทีมงานที่ลงตัวที่สุดแล้ว ขอบคุณโค้ชคนนี้ที่คอยแก้ไขและพยายามดึงสติของตัวเมย์เองเสมอ การกลับมาของเมย์ในปีนี้เมย์อาจจะไม่ได้ดีทุกรายการแต่ก็ดีกว่าปีก่อนๆ เรารู้กำลังและตัวเราเองที่สุดไม่มีใครอยากแพ้เพราะไม่สู้ เราต่างอยากทำหน้าที่เต็มที ไม่มีใครดีค้ำฟ้า ไม่มีใครชนะตลอด แต่วันนี้ที่เมย์แข็งแข็งเพราะพี่พยายามสอนเสมอว่า อนาคตคนเราไม่มีไรแน่นอน ทำวันนี้ให้ดี กีฬาอย่างเรามันคืออาชีพของตัวเมย์แล้ว ทำให้เต็มที่ ถึงไหนถึงกัน สิ่งที่สำคัญสุด ‘เลิกเล่นเร็วเมย์จะหาเงินได้ขนาดนี้ไหมที่จะต้องดูแลพ่อแม่ แน่นอนนับวันมูลค่าของก็จะมากขึ้น ค่าใช้จ่ายอีก’ เมย์ได้มองตัวเองว่าเมย์ทำได้และต้องดีขึ้นไปเรื่อยๆ

ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าโทษทีมงานเพราะเราต่างทำหน้าที่ของตัวเองดีที่สุดแล้ว และการแพ้ครั้งนี้เมย์คือผู้เล่น เมย์ทำเต็มทีแล้ว อาจจะหลุดบ้างในช่วงสำคัญ แต่ก็คือประสบการณ์เพื่ออนาคตอีกแสนไกล.

 


 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กนกวรรณ โอวาส


HASTAG : น้องเมย์ รัชนก 

ติดตามข่าวอื่นๆ