ทรงห่วงใยพสกนิกรของพระองค์เสมอ... สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมอบหมายให้องคมนตรี อัญเชิญถุงยังชีพเพื่อบรรเทาทุกข์อุทกภัยปัตตานี

ในช่วงบ่ายวันนี้ ที่เฟสบุ๊คของ "วาสนา นาน่วม" ผู้สื่อข่าวชื่อดัง ได้โพสต์เรื่องราวของพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีความห่วงใยต่อราษฎรที่ประสบอุทกภัย ใน จ.ปัตตานี โดยมีเนื้อหาว่า

"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ"ทรงห่วงใยราษฎร ชายแดนใต้ ที่ น้ำท่วม ทรงส่ง "องคมนตรี บิ๊กหมู" ลงพื้นที่ ปัตตานี มาติดตามสถานการณ์

" สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร" ทรงมอบหมายให้ บิ๊กหมู พลเอกธีรชัย นาควานิช องคมนตรี เดินทางลงพื้นที่ เพื่อปฏิบัติภารกิจในการติดตามสถานการณ์และสภาพความเป็นอยู่ของพสกนิกรในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

ด้วยทรงห่วงใยในทุกข์สุข และมีพระราชประสงค์ที่จะบรรเทาความทุกข์ยากให้แก่ประชาชนที่ประสบภัยจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่

 

พลเอกธีรชัย เดินทางลงพื้นที่ เพื่อนำถุงพระราชทาน ไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบความทุกข์ยาก โดยมี นายวีระนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย พลตรี วัลลภ ฐิติกุล รองแม่ทัพภาคที่ 4/ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า, พลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บัญชาการมณฑลทหารพบกที่ 46/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี, หัวหน้าส่วนราชการ, ทหาร, ตำรวจ, ฝ่ายปกครอง และ ประชาชนในพื้นที่ ให้การต้อนรับ

 


 

พลเอกธีรชัย ได้กล่าวถึงพระราชกระแสรับสั่ง ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ว่า ทรงขอบใจกำลังพลทุกภาคส่วน ที่เสียสละทำหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วยความอดทนอย่างเต็มกำลังความสามารถ และทรงมีความห่วงใยราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน จึงได้ทรงรับสั่งให้องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญสิ่งของพระราชทานให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัย ซึ่งผู้ประสบภัยทุกคนต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ที่ หอประชุมที่ว่าการอำเภอยะรัง อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี

ขอบคุณเรื่องราวจาก : เฟสบุ๊ค "วาสนา นาน่วม"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไญยิกา เนื่องจำนงค์


HASTAG : ยังชีพ  ร.10  อุทกภัย  ปัตตานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ