ช็อกสุดขีด!!! "วิทย์" นักแสดงรุ่นพี่ เล่านาทีรู้ข่าว "หนอ วีระชัย" บอกเคยเล่นละครด้วยกัน เขาเป็นคนนิสัยดี สงสัยหนัก..อะไรดลใจให้ก่อเหตุร้าย?

หลังจากที่ศาลจังหวัดมีนบุรีได้ควบคุมตัว นายวีระชัย ศรีวณิก หรือหนอ วรรณึกกุล อายุ 38 ปี อดีตนักแสดง ,นายศิวัช หล่ำศรี อายุ 36 ปี และนายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหา ซึ่งอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นำอาวุธปืนลูกซองพกติดตัวไปด้วย บุกเข้าไปตรวจค้นอู่ทำสีรถของนายณัฐพงศ์ จิตสงวน อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย อ้างว่ามีหมายจับคดีครอบครองยาเสพติดและฟอกเงินนั้น 


ซึ่งต่อมาทางด้านพล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ผบช.ปส. กล่าวในคดีดังกล่าว ที่ผู้ต้องหาแอบอ้างเป็นหน้าที่ เข้าไปตรวจค้นบ้านประชาชน และอ้างว่ามีหมายศาล พร้อมใช้ปืนข่มขู่นั้น คาดว่าอดีตนักแสดงคนนี้น่าจะมีความชอบเกี่ยวกับตำรวจ โดยเฉพาะตำรวจปรามปราบยาเสพติดเป็นพิเศษ เขาอาจจะพยายามเรียนรู้การฝึกการปฏิบัติการของตำรวจ เหมือนเป็นความรู้สึกหรือความฝันที่ฝังใจมานานแล้ว ซึ่งการกระทำผิดในครั้งนี้ก็มาจากสาเหตุที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ 


แต่ครั้งนี้หนักกว่าปกติ เพราะนำอาวุธปืนมาก่อเหตุด้วย ซึ่งจากที่เห็นจากกล้องวงจรปิด เขาถือกระดาษใบหนึ่ง ก่อนชักปืนออกมา จะขู่ให้ฝ่ายตรงข้ามกลัว ถ้าเป็นตำรวจ ตำรวจจะไม่ชักปืนออกมาก่อน ถ้าไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น หรือไม่มีเหตุให้ต้องใช้ปืนเพื่อลดทอนกำลังของฝ่ายตรงข้าม ตำรวจจะไม่ใช้อาวุธปืนเด็ดขาด ซึ่งการแสดงตัวดังกล่าวไม่ใช่วิสัยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 

และจากข่าวที่เกิดขึ้น ทำให้แฟนคลับที่เคยติดตามผลงานของ "หนอ วีระชัย" เมื่อครั้งอดีต ต่างตกใจไม่แพ้กัน ล่าสุดทางรายการทุบโต๊ะข่าว ได้สัมภาษณ์ดารารุ่นพี่ อย่าง "วิทย์ ภูธฤทธิ์" ที่เคยร่วมงานกับหนอในละครเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้วภาค 2 ได้พูดถึงเรื่องราวนี้หลังทราบข่าว ว่า   เคยร่วมงานด้วยกันแค่ครั้งเดียวเมื่อสิบกว่าปีก่อน โดยในขณะนั้นหนอถือว่าเป็นรุ่นน้องที่นิสัยดี ดูไม่มีพิษมีภัย 
 


แม้ในช่วงนั้นตนจะร่วมแสดงละครเรื่องเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้รู้จักชีวิตส่วนตัวของหนอมากนัก ที่คุยกันส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการแสดงเรื่องบท หรือเรื่องทั่วๆ ไป หนอก็ไม่เคยพูดคุยหรือแสดงความชื่นชอบเรื่องอาวุธปืนหรือการใช้ความรุนแรงให้ได้ฟัง เมื่อทราบข่าวเรื่องนี้ตนเองก็ตกใจและเกิดความสงสัยว่า ทำไมหนอจึงก่อคดีเช่นนี้ขึ้น เพราะตัวเองก็ถือว่าเป็นอดีตดารานักแสดงคนย่อมจำได้ง่าย อย่างไรก็ตามคงต้องรอฟังการแถลงข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าด้านภรรยาสาวของหนอ ยังคงเก็บตัวเงียบ ไม่พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อแต่อย่างใด 

บ้านนายวีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล หรือ หนอ ย่านวัชรพล

ขอบคุณรายการ : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ใจหาย  เพื่อนดารา  หนอ วีระชัย  วิทย์ ภูธฤทธิ์  ช็อก 

ติดตามข่าวอื่นๆ