เตรียมฟังข่าวเหตุกราดยิง โผล่เป็นดอกเห็ดแน่!! เมืองประชาธิปไตย เคารพสิทธิเสรีภาพ ผ่านกฎหมาย ให้พกปืนข้ามรัฐ ได้ทุกรัฐทั่วประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว วันที่ 7 ธันวาคม 2560 กรณีทางด้าน สภาผู้แทนสหรัฐฯ ได้มีมติเสียงข้างมาก 231 ต่อ 198 เสียง ผ่านร่างกฎหมาย Concealed Carry Reciprocity Act ที่ได้ทำการอนุญาตให้ผู้ที่มีใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนโดยไม่เปิดเผย ข้ามพรมแดนระหว่างรัฐได้ในทุกรัฐทั่วสหรัฐอเมริกา รวมถึงรัฐนิวยอร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย และกรุงวอชิงตัน ซึ่งปกติแล้วรัฐเหล่านี้จะมีกฎหมายท้องถิ่นที่ควบคุมเข้มเรื่องการพกพาอาวุธปืนที่บรรจุกระสุนในที่สาธารณะ

 

 

นอกจากสามารถพกพาข้ามรัฐได้แล้ว ในร่างกฎหมายฉบับนี้ยังอนุญาตให้สามารถพกอาวุธเข้าไปยังสถานที่สาธารณะอย่างอุทยานแห่งชาติได้ด้วย

 


 

ทางด้านพอล ไรอัน ประธานสภาผู้แทนราษฎรจากพรรครีพับลิกัน ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า นี่คือการรับประกันสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญของประชาชน ร่างกฎหมายนี้ยังต้องผ่านการพิจารณาในวุฒิสภา ต้องได้รับเสียงสนับสนุนส่วนหนึ่งจากทางพรรคเดโมแครตเพื่อให้การรับรอง แต่ทว่า สมาชิกรัฐสภาจากพรรคเดโมแครตส่วนใหญ่มีจุดยืนคัดค้านร่างกฎหมายดังกล่าว แต่สภาผู้แทนราษฎรพยายามประนีประนอมเพื่อเรียกเสียงสนับสนุน ด้วยการเพิ่มเติมเนื้อหาว่าด้วยการยกระดับระบบการตรวจสอบภูมิหลังผู้ซื้อปืนอย่างเคร่งครัดเพิ่มขึ้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : สหรัฐฯ  พกอาวุธปืน  ต่างประเทศ  กฎหมาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ