หยุดซะทีเถอะ!!! "พี่ป๊อก" ถึงกับทนไม่ได้ เล่านาทีเห็นภาพ "พี่ตูน" ถูกดึงข้อมือ ซ้ำยังโดนหยิก เจ็บปวดสุดกลั้น...แต่ยังบอกไม่เป็นไร

หลังจากที่ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ นำครอบครัวและคณะเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งนายกฯได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณตูน ครอบครัวและทีมงาน ที่ได้เสียสละและตั้งใจทำความดีครั้งนี้ และทำให้คนไทยมีความสุข

 


โดยขณะนี้ทีมงานได้วิ่งมาเป็นระยะทาง 1,300 กว่ากิโลเมตร และได้รับเงินบริจาคกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ (7 ธ.ค.) ตูน บอดี้สแลมจะออกวิ่งต่อ เป็นวันที่ 37 ของการทำภารกิจก้าวคนละก้าว  และระยะทางจากนี้ถือว่าเป็นระยะทางมุ่งสู่ภาคเหนือ เพื่อเดินทางไปแม่สาย จังหวัดเชียงราย 

 

 

 

 

ซึ่งเมื่อวาน( 6 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ก็มีกระแสดราม่าเกิดขึ้น หลังมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง วิ่งถลาเข้าไปจนพี่ตูนจนล้มทรุด ในขณะที่กำลังวิ่งอยู่ ทำให้หลายเพจดังต้องออกมาห้ามปราม ให้มวลชนในแต่ละพื้นที่ ช่วยกันเซฟร่างกายพี่ตูน ด้วยการไม่วิ่งถลาเข้าไปกอด ฉุดกระชาก หรือดึงตัวต่างๆ จนล่าสุดก็ยังมีคนบางกลุ่มกระทำในลักษณะเดิม จน "พี่ป๊อก" ผู้ที่วิ่งเคียงข้างพี่ตูน ต้องออกมาเตือน ผ่านทางเฟซบุ๊ก อิทธิพล สมุทรทอง ระบุว่า 
 

 


"หยิก ดึง เหยียบ.. ถ้าเวลาวิ่งกับพี่ตูนผ่านประชาชนที่มาให้กำลังใจ..จะเห็นบ่อยบ่อยว่า พี่ตูนจะดึงมือมาดู แต่เมื่อเช้าดึงมาสบัด เพราะถูกเหนี่ยวที่มือและดึงข้อนิ้ว.. แต่ที่มาตราฐานคือ “โดนหยิก..” เรามา #เซฟเฮีย ด้วยการ “อย่า ..หยิก-ดึง-เหยียบ”กันนะครับ

 


สงสารเฮีย แต่ผมก้อไม่เห็นเฮียว่าหรือตำหนิใคร มีแต่ร้องเบาเบาหรือแสดงสีหน้าเจ็บปวด เฮียเคยพูดว่า “ไม่เป็นไร ..เค้าไม่ตั้งใจ เพราะเค้าอาจเจอเรา ครั้งเดียวในชีวิต” เสียงอบอุ่นอ่อนน้อมนี้ยังก้องในหูผมเสมอ อย่าหยิกเลยนะ เฮียมีคนเดียว ช่วยกันรักษาไว้"
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อิทธิพล สมุทรทอง , ก้าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เซฟพี่ตูน  โดนหยิก  พี่ป๊อก  พี่ตูน  วิ่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ