ไร้การช่วยเหลือ ชาวบ้านร้อง ดินถล่มถนน-น้ำท่วมเสาไฟล้ม กว่า 5 เดือน จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบแก้ไข

นายสมาน สุภาพันธ์  บ้านเลขที่47 บ้านดงสวนพัฒนา หมู่ที่7 ตำบลนาทัน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ตัวแทนชาวบ้านตำบลดินจี่ ได้ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบเพื่อทำการซ่อมแซมถนนภายในหมู่บ้าน บ้านดงสวนพัฒนา หมู่ที่7 ตำบลนาทัน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งมีสภาพพังเสียหายเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร โดยตัวถนนเสียหายลึกเกือบ 2 เมตร เห็นแผ่นคอนกรีตบนถนน  กระจัดกระจายทั่วหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีสิ่งสาธารณูปโภค เสาไฟหักและบางต้นก็เกือบจะล้มแต่ก็ยังมีการปล่อยกระแสไฟฟ้า สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้าน ทั้งที่สัญจรทางถนนและการใช้ไฟฟ้า

 

 ตัวแทนชาวบ้านระบุว่า ความเสียหาย เกิดขึ้นในช่วงช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม  เกิดพายุเซินกา และต่อเนื่องมาเรื่อยๆ พื้นที่แห่งนี้ก็ได้รับความเสียหาย ผู้ใหญ่บ้าน และกำนัน ก็ได้รายงานตรงทางอำเภอและทางจังหวัด ก็รับการช่วยเหลือแจกจ่ายถุงยังชีพ และรับปากว่าจะมาซ่อมแซมให้ทุกอย่าง แต่จนถึงปัจจุบันนี้ ความเสียหายที่เกิดขึ้นก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข โดยเฉพาะถนนเกิดการทรุดตัวจนชาวบ้านต้องนำไม้ไผ่มาดันเอาไว้ แต่ที่น่าเป็นห่วงเนื่องจากทุกวันจะมีนักเรียนไปโรงเรียน และต้องผ่านถนนสายนี้ ทำให้เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุจึงต้องการให้ผู้รับผิดชอบจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้ามาดูแลประชาชนด้วย
 


 


สำหรับตำบลดินจี่ อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ มีจำนวน 1,100 ครัวเรือน ประชาชนกว่าสองพันคน ส่วนใหญ่มีฐานะที่ยากจน เนื่องจากเป็นตำบลที่อยู่ติดกับเทือกเขาภูพานและถือว่าเป็นตำบลที่มีความกันดารตำบลหนึ่งในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

ภาพข่าว/ชมพิศ ปิ่นเมือง  ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาฬสินธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.ชมพิศ ปิ่นเมือง(หวาน)


HASTAG : คำม่วง  นาทัน  5เดือน  พายุถล่ม  กาฬสินธุ์  ถนนพัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ