ตรงใจสุดๆ!!! "ต๊อก" น้องชาย "ตูน บอดี้สแลม" โพสต์แง่คิดจากใจ...เผยพี่ตูน นอนแต่ละคืน 1.5 - 2 ชั่วโมง! งานนี้ชาวเน็ตเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง!?

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

ซึ่งตลอดเส้นทางในทุกๆวันที่ผ่านมา ได้มีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนได้ยิ้มและซึ้งจนน้ำตาไหลก็มี ซึ่งมีทั้งประชาชน คนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ลูกเด็กเล็กแดง ออกมาให้กำลังใจ ต้อนรับพี่ตูนอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งเหล่า ดารา นักแสดง เข้าร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 60 ต๊อก ณฐพล คงมาลัย น้องชายแท้ของ ตูน บอดี้สแลม ที่ได้ร่วมวิ่งกับพี่ชาย ในโครงการ ก้าวคนละก้าว ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Natapol Kongmalai" ถึงตูน บอดี้สแลม อย่างสุดซึ้ง งานนี้ถูกใจชาวเน็ตกันเป็นจำนวนมาก โดยได้ระบุข้อความว่า...


การที่พี่ตูนออกมาวิ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ในครั้งนี้ เค้าอยากจะบอกอะไรเรานะ......น่าจะอยากบอกว่ามาออกกำลังกายกันเถอะ จะได้ป่วยน้อยลง เป็นภาระกับคุณหมอ คุณพยาบาลน้อยลง น่าจะอยากบอกว่าเงินคนละห้าบาทสิบบาท เมื่อรวมกันเยอะๆแล้วมันก็มีค่าขึ้นมาได้ น่าจะอยากบอกว่าจงทำในสิ่งที่ดี แม้จะยากลำบาก แต่ก็ต้องเพียรพยายาม แล้วจะประสบผลสำเร็จกับสิ่งที่ผมกำลัง "เห็น" ว่าตอนนี้พี่ตูนกำลังทำอะไรที่ผ่านมา

 


แก "วิ่ง" เพื่อรับเงินบริจาค แกต้อง "เซลฟี่" กับคนเป็นร้อยเป็นพันระหว่างทางในแต่ละวันเพราะไม่อยากทำให้พวกเค้าต้องเสียใจ แก "เจ็บ" ทั้งจากการวิ่งและอุบัติเหตุต่างๆบนท้องถนนและต้องทน "เจ็บกว่า" จากการรักษาของคุณหมอ แกต้อง "ทำเวลา" วิ่งระยะทางกว่า 140 กิโล ใน 2 วัน เพื่อจะหลีกเลี่ยงการวิ่งเข้ากรุงเทพในวันที่รถติดมากๆ แกมีเวลา "นอน" แต่ละคืน 1.5 - 2 ชั่วโมง เพื่อจะได้มีเวลาให้ทุกคนที่มาต้อนรับ...แกต้อง "ถ่ายรูป" กับทุกๆท่านที่ขึ้นไปมอบเงินบนเวทีไม่นับหลายๆ "ท่าน" ที่ต้องการเวลา "แปปเดียว" เพื่อถ่ายรูปตอนมอบเงินให้โครงการ


พี่ตูนกำลัง "ทำ" อะไรอยู่ครับ? ทุกๆ "ท่าน" คิดกันได้ไหมเอ่ย... ผมเข้าใจครับว่าใครๆก็อยากจะออกมาต้อนรับและสัมผัสมือพี่ตูน
ผมเข้าใจครับว่าใครๆก็อยากถายรูปกับพี่ตูนซักครั้งในชีวิต ผมเข้าใจครับว่าใครๆก็อยากมอบเงินบริจาคถึงมือพี่ตูน ผมคิดง่ายๆนะ ว่าเราลองไปบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวที่ไหนก็ได้แล้วไปทำป้ายใหญ่ๆชูให้พี่ตูนดูว่า "หนูบริจาคไปแล้วค่ะ พี่ตูนไม่ ต้องหยุดวิ่งนะคะ หนูมาเป็นกำลังใจให้" แล้วตั้งกล้องถ่ายเป็นวีดิโอไว้ คุณจะได้บันทึก "รอยยิ้ม" ที่กว้างที่สุดของพี่ตูนไปแน่นอนครับ ผมรับรอง

 

ขอบคุณที่มา Natapol Kongmalai / natapolkongmalai


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : น้องชายตูน  ณฐพล คงมาลัย  ต๊อก  ตรงใจสุดๆ  ก้าวคนละก้าว  เซลฟี่  ตูน บอดี้สแลม 

ติดตามข่าวอื่นๆ