2ผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่!! "พี่ตูน"โพสต์ซึ้ง ขอบพระคุณ "คุณต๊อบ"...ใจดีสุดๆคนนี้ครับ!! "รัก"!!.เคารพนับถือน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ต่อกันและกัน(รายละเอียด)

      โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม   ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล   ซึ่งในวันนี้ 4  ธันวาคม 2560  ตูน บอดี้สเเลม เเละทีมงานก้าวคนละก้าว ทำการการหยุดพักเป็นวันเเรก จากกำหนดพัก2 วัน (กลับไปวิ่งอีกครั้ง 6 ธ.ค.) ซึ่งยอดบริจาคล่าสุด อยู่ที่ 530 ล้านบาท

 

 

ความคืบหน้าในวันนี้นั้น ทาง อินสตาเเกรม พี่ตูน ได้โพสต์ภาพ เเละคำพูดอันสุดซึ้งขอบคุณ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร......   เมื่อวานนี้...ขอบพระคุณคุณต๊อบและพี่ๆ"King Power" ทุกๆท่านที่จัดขบวนวิ่งร่วมไปกับพวกเราและการต้อนรับเข้าสู่กรุงเทพฯที่แสนอบอุ่น...เป็นเกียรติที่ได้วิ่งร่วมกับคนไทยใจดี(สุดๆ)คนนี้ครับ...รัก :)

 

 

   โดยย้อนกลับไปเมื่อคืน วันที่ 3 ธันวาคม 2560 คิง เพาเวอร์ เปิดบ้านต้อนรับ ตูน-บอดี้สแลม อย่างอบอุ่น พร้อมร่วมสนับสนุนโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ อย่างเต็มกำลัง  โดย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ พร้อมด้วยนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สนับสนุนพลังคนไทย เพื่อคนไทย และโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ โดยร่วมสนับสนุนเงินเป็นจำนวน 24 ล้านบาท ตั้งแต่เริ่มโครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดยมีตูน บอดี้สแลม วิ่งระดมทุนจากคนไทยทั่วประเทศเพื่อจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลศูนย์ฯ 11 แห่ง ทั่วประเทศ เพื่อขอบคุณพลังของคนไทยที่ยิ่งใหญ่ทั้ง 77 จังหวัด ที่ร่วมส่งกำลังใจ มอบเงินบริจาคให้กับโครงการ “ก้าว คนละก้าว” ในครั้งนี้ จึงบริจาคเงินเพิ่มอีก 53 ล้านบาท รวมเป็น 77 ล้านบาท และจากที่ผู้ร่วมสนับสนุนเพิ่มเติมจำนวน 12.36 ล้านบาท ทั้งนี้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวที่มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ขอเติมเต็มส่วนที่เหลืออีกจำนวน 10.64 ล้านบาท รวมเป็น 87.64 ล้านบาท เพื่อรวมให้เป็นยอดทั้งสิ้น 100 ล้านบาท

 

 

 


ในส่วนวันนี้ 4 ธค.60  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้เปิดทำเนียบรัฐบาล ต้อนรับพี่ตูน, ครอบครัว และทีมงานก้าวพร้อมมอบเงินส่วนตัวบริจาคเข้าโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.กล่าวถึงกรณี นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้แสลม” มาพบ ว่า ได้มีการพูดคุยหารือกับ"ตูน บอดี้สแลม"หลายประเด็นด้วยกัน  ชื่นชมในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่งที่มีความคิดดูแลสังคม โดยไม่คาดหวังหรือมุ่งหวังอะไร และไม่ได้คิดว่า วันนี้จะมีกระแสตอบรับมากมาย  ผมจึงบอกให้รักษาความดีนี้ไว้ ดำรงความมุ่งหมายเดิมเอาไว้ ในฐานะที่เป็น"ไอดอล"ของคนรุ่นใหม่ อยากให้นำไปสู่การปฏิบัติเช่นเดียวกันกับอีกหลายๆคนที่มีชื่อเสียงในสังคมวันนี้ ทำให้ประเทศชาติมั่นคง ปลอดภัย และมีความสุขอย่างยั่งยืน " ก็รับปากว่า จะช่วยกันทำขับเคลื่อนในหลายๆอย่าง ซึ่งมีศักยภาพในงานด้านมวลชน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Wassana Nanuam

ก้าว

artiwara

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ต๊อบ  100ล้านบาท  คิงพาวเวอร์  พี่ตูน  ตูน บอดี้สแลม 

ติดตามข่าวอื่นๆ