เป็นเศรษฐีไม่รู้ตัว !!! หนุ่มเจอก้อนประหลาด คล้ายม้วนสายป่าน พอให้ผู้เชี่ยวชาญดู ถึงรู้ว่าราคาสูงถึง 19 ล้าน แทบไม่มีใครเชื่อว่ามาจาก "หมู"

ใครจะไปคิดว่าก้อนที่มาหน้าตาประหลาด เหมือนม้วนสายป่านหนาๆ จะเป็นก้อนที่มามูลค่ามหาศาล ซึ่งหากเราไม่ทราบว่ามันคืออะไรคงจะโยนทิ้งไปเพราะคิดว่ามันไม่มีราคา ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ชาวบ้านชาวจีนคนหนึ่ง กลายเป็นเศรษฐี หลังจากเขาได้เชือดหมูวัย 8 ปี หนัก 250 ก.ก. ในเขต Ju County เมือง Rizhao มณฑลซานตงตะวันออกของจีน และพบว่าสิ่งที่ทำให้เขารวยเละก็มาจากหมูอู๊ดๆนี่ล่ะ

.

โดยเขาพบ “สำรอกหมู” หรือ “อ้วกหมู” ในถูุน้ำดีของหมูที่เขาฆ่า เพื่อนบ้านบอกกับเขาว่า มันมีคุณค่าทางยาที่ดี เขาและลูกชายของเขา “Bo Mingxue” อายุ 26 ปี จึงเดินทางไปที่ เมืองเซี่ยงไฮ้

.

.

พวกเขาใช้เงินจำนวน 4,500 ปอนด์ หรือ 40,000 หยวน เป็นค่าจ้างผู้เชี่ยวชาญในการประเมินมูลค่าของสำรอกหมูนี้ ซึ่งจากการประเมินตามราคาของตลาด มีราคาอยู่ที่ 450,000 ปอนด์ หรือ 4 ล้านหยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 19 ล้านบาท ผู้เชี่ยวชาญยังบอกอีกด้วยว่า สำรอกหมูจะมีค่าต้องเจอจากถุงน้ำดีหมูเท่านั้น โอ้โห 1 ใน ล้านเลยไหมเนี่ย ??

.

.

ส่วนสำรอกที่เจอในกระเพาะหมูไม่มีค่าอะไรเลย ขณะนี้เขามีใบรับรองการประเมินคุณภาพของสำรอกหมูแล้ว โดยเขาจะยอมรับข้อเสนอราคา ของผู้ที่สนใจ ตั้งแต่ 1 ล้านหยวน หรือ 5 ล้านบาท ขึ้นไป ซึ่งในสำรอกหมูนี้ ประกอบด้วยเส้นขนและวัสดุอื่นๆ ที่สัตว์ไม่สามารถย่อยได้ โดยมักจะพบในระบบทางเดินอาหารของสัตว์ ผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์แผนจีน เชื่อว่า สำรอกหมูนี้ สามารถขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ จึงถือว่าเป็นสิ่งที่มีค่า และหายากมาก ใครสนใจก็ลองหาข้อมูลติดต่อดูนะจ๊ะ 

.

.


.

.

.

ข้อมูลจาก : metro , yumzaap

.

.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : สำรอกหมู  อ้วกหมู  หมู 

ติดตามข่าวอื่นๆ