บอกต่อสะพานบุญ!!! อนิจจา...ตายายสุดยากจน มาวันนี้ยายด่วนจากไป...อ่านแล้วจุกอกน้ำตาซึม! ซ้ำร้ายไม่มีเงินทำศพ!?! (รายละเอียด)

วันที่ 3 ธ.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้เผยแพร่เรื่องราวของสมาชิกในเพจที่ข้อความมาขอความช่วยเหลือ โดยมีเรื่องอยู่ว่า สวัสดีค่ะควีน วันนี้ฉันมีเรื่องให้ช่วยเหลือ ภรรยาคุณตาตายไม่มีค่าทำศพค่ะ พอดี เพื่อนดิฉันเข้าโรงบาล ทำให้ได้พบเจอกับคุณตาคุณยาย เลยได้นั่งพูดคุยกันเลยรุ้ว่าแก่ไม่มีเงิน ดิฉันได้แอบไปถามคุณพยาบาลก้อบอกว่าบ้านยากจน คุณยายน้อย แก่มีหลายโรค ต้องเข้าโรงบาลยุ่บ่อยๆ แก่ดูแลกันเอง คุณตาจะดูแลคุณยายทุกๆครั้งที่มาโรงบาล ตาไม่มีเงินมีคนช่วยแก่บ้างที่พบเห็นรับรุ้เรื่องราว ดิฉันช่วยบ้าง แต่ไม่เยอะบ้างที่ก้อรวบรวมเงินช่วยกันกับเพื่อนร่วมงานทุกครั้งที่แก่มาโรงพยาบาล แล้วครั้งนี้ก้อเหมือนเคย

 

 

 

เมื่อวันที่ 20 พ.ย ตาได้โทรมาบอกว่าคุณยาย เข้าห้องไอซียู ซึ่งตอนนั้นดิฉันยุโรงบาลพอดี เลยไปเยี่ยม แต่ไม่ได้เข้าไป คอยติดตามอาการมาตลอดจน วันที่ 28 พ.ย คุณยายได้ออกจากห้องไอซียู พักฟื้น ดิฉันได้มาเยี่ยมคุณยาย แต่คุณตาพูดกับดิฉันด้วยน้ำเสียงสั่นๆ น้ำตาคลอ ว่ายายไม่รับรุ้อะไรอีกแล้วเป็นเจ้าหญิงนิทรา เหมือนคนนอนหลับ คุณตาบอกคงไม่ฟื้นตื่นขึ้นมาคุยกันอีกแล้ว ตาตีมือคุณยายเหมือนจะปลุกให้ดิฉันดู ดิฉันเห็นแล้วจุกๆในอกสงสารคุณตา แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากปลอบใจ บอกคุณตาสุ้ๆนะค่ะ คุณตาบอกว่าทำใจแล้ว

วันนี้ วันที่ 29 ดิฉันนอนหลับยุคุณตาโทรมา บอกว่า คุณยายไปสบายแล้วนะลูก ไปเวลา 08:17น. พอดิฉันได้ยินตกใจ รีบไปโรงพยาบาลยะลาทันที ไปถึงเข้าไปจับตัวคุณยาย พูดทั้งทีแก่ไม่มีลมหายใจแล้ว มะคืนยังมาเยี่ยมแก่ยุเลย บอกไม่ต้องเป็นห่วงคุณตาหลับให้สบายนะค่ะ มันเกิดขึ้นแบบเร็วจริงๆ


คือตอนนี้งานศพคุณยายตาไม่มีเงิน ดิฉันไม่รุ้จะช่วยยังไง คุยกันกับเพื่อนรวมงานว่าเป็นเจ้าภาพสักคืน แต่กลัวในอนาคต คุณตาจะยุยังไง อายุคุณตาแก่ 72 จะทำงานอะไร จะเอาเงินที่ไหน บ้านก้อยุ่บ้านเช่า เมื่อก่อนรับจ้างทั่วไป ไปไหนไปด้วยกันกะคุณยาย อยากให้หน่วยงานหรือจังหวัดยะลา เข้ามาช่วยกัน เพื่อนมนุษย์ ช่วยกันบริจาคให้คุณตา จัดงานศพคุณยาย หน่อยค่ะ เงินแก่ไม่มีเลย ติดต่อเบอร์คุณตา 087 397 2851 ถ้าติดต่อตาไม่ได้ เบอร์ดิฉัน062-3411220 (ไอริน)

 

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : บอกต่อสะพานบุญ  ไม่มีเงินทำศพ  ตายาย  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ