แฉแหลก สหรัฐฯ อยากให้เกิดสงคราม!! "เกาหลีเหนือ" แฉเดือด "ทรัมป์" เป็นฝ่ายร้องขอให้เกิดสงคราม หลังวางแผนซ้อมรบทางอากาศครั้งใหญ่กับเกาหลีใต้

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2560 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากกรณีที่เกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบยิงขีปนาวุธรุ่นใหม่ ฮวาซอง-15  จากจังหวัดพยองอันใต้ ฝั่งตะวันตกของเกาหลีเหนือ ไปตกลงในน่านน้ำเขตเศรษฐกิจพิเศษของทะเลญี่ปุ่น เมื่อช่วงเวลา 03.30 น. ของวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศไทย ต่อมา นายคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ได้ออกมากล่าวถึงความสำเร็จของการทดสอบขีปนาวุธ และคุยโวว่ายิงขีปนาวุธรุ่นใหม่สามารถยิงข้ามทวีปไปไกลถล่มสหรัฐอมเริกาทั้งประเทศได้ 

 

ทดสอบยิงขีปนาวุธรุ่นใหม่ ฮวาซอง-15

ต่อมาในวันเดียวกัน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้เรียกร้องให้ประชาคมโลกยุติความสัมพันธ์ทั้งทางการทูตและการค้ากับเกาหลีเหนือเพื่อเป็นการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ

 

ขีปนาวุธรุ่นใหม่ ฮวาซอง-15

 

ล่าสดในวันที่ 2 ธันวาคม 2560 ทางโฆษกกระทรวงต่างประเทศของเกาหลีเหนือได้ออกมาตอบโต้ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นฝ่ายที่วอนขอให้เกิดสงครามนิวเคลียร์ ด้วยการจัดการซ้อมรบทางทหารที่อันตรายบนคาบสมุทรเกาหลี รวมถึงจำลองการโจมตีเกาหลีเหนือตามสถานการณ์จริง

 


โดยทางสหรัฐอเมริกากำลังวางแผนจะดำเนินการซ้อมรบทางอากาศครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาร่วมกับเกาหลีใต้ เครื่องบินรบกว่า 230 ลำจากฐานทัพอากาศของสหรัฐฯ ในญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ รวมถึงเครื่องบินรบล่องหน F-22 Raptor และ F-35 รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นทรัพย์สินยุทธศาสตร์ที่สำคัญของสหรัฐฯ และทหารจำนวนกว่า 12,000 นายของสหรัฐฯ ก็จะเข้าร่วมการฝึกซ้อมดังกล่าว โดยมีเป้าหมายคือเกาหลีเหนือตั้งแต่วันที่ 4-8 ธันวาคมนี้ อันจะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้เกิดสงครามในคาบสมุทร

 

 

นอกจากนี้ทางโฆษกยังกล่าวว่อีกา สหรัฐฯ ได้เปิดเผยเป้าหมายของการซ้อมรบให้สาธารณชนได้เห็น ซึ่งสะท้อนถึงความสามารถในการสู้รบตามสถานการณ์จริง เพื่อทำให้ฐานทัพทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญของเกาหลีเหนืออ่อนกำลังลง ตั้งแต่ช่วงแรกของสงคราม ซึ่งเท่ากับว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังวอนขอให้เกิดการทำสงครามนิวเคลียร์ที่ร้ายแรงอย่างยิ่งบนคาบสมุทรเกาหลี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : ยิงขีปนาวุธ  โดนัลด์ ทรัมป์  สงคราม  เกาหลีเหนือ  สหรัฐอเมริกา  คิมจองอึน 

ติดตามข่าวอื่นๆ