บอกไปไม่มีใครเชื่อ !! วินาที "นักโทษหนุ่ม" เข้าไปทำร้ายผู้คุมปางตาย แต่นึกไม่ถึงว่านักโทษคนอื่นวิ่งรวมตัวออกมาด้วย แต่กลับไม่ได้มารุมทำร้าย?

นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้หลายคนที่มีความรู้สึกต่อนักโทษในเรือนจำ หรืออดีตนักโทษที่พ้นโทษนั้นเปลี่ยนไป หลังจากที่เรื่องราวต่อไปนี้ได้ถูกเปิดเผยผ่านสำนักข่าวต่างประเทศ โดยระบุว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เรือนจำ Hillsborough County Jail รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา  เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2009 นายตำรวจที่เกือบตายคนนั้นคือ Kenneth Moon ซึ่งตอนนั้นเขาอายุ 64 ปี

.

วันนั้น Kenneth เข้าเวรตามลำพัง แล้วอยู่ดีๆ Douglas Burden นักโทษคดียาเสพย์ติดวัย 24 ปี ก็ถือโอกาสที่เขาไม่ได้ตั้งตัว ล็อกคอเขาจากด้านหลังจนหายใจไม่ออก เมื่อขาดอากาศ Kenneth ก็ร่วงจากเก้าอี้ตกลงบนพื้น แต่ Douglas ก็ยังไม่ยอมปล่อยมือ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกไว้ในกล้องวงจรปิด

.

.

ตอนนั้นเอง Jerry Dieguez นักโทษที่เพิ่งเข้ามาในคุกเป็นครั้งแรกในข้อหายกเค้าบ้านผ่านมาเห็นเข้าพอดี เขาไม่ลังเลที่จะพุ่งเข้ามา แล้วพุ่งหมัดไปที่ใบหน้าของ Douglas ทันที

.
 

หลังจากนั้นนักโทษอีกหลายนายก็รุมกันเข้ามารุม Douglas ให้เขาปล่อยเจ้าหน้าที่ Kenneth นักโทษคนหนึ่งใช้วิทยุสื่อสารของ Kenneth แจ้งไปว่า “เกิดเหตุฉุกเฉิน”, “เกิดเหตุฉุกเฉิน”, “เกิดเหตุฉุกเฉิน”

.

.

เมื่อตำรวจนายอื่นได้รับแจ้งก็รีบมาที่เกิดเหตุทันที กลุ่มนักโทษจับ Douglas ไว้ได้และส่งเขาให้ตำรวจ ส่วน Kenneth ก็ถูกส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เหตุการณ์กลับสู่ความสงบอย่างรวดเร็ว Kenneth ไม่เป็นอะไรมาก ส่วน Douglas ก็ถูกคุมขังเพื่อรอการลงโทษ “ตอนนั้นคอของ Kenneth ซีดจนไร้สี” Terrell Carswell นักโทษคดียาเสพย์ติดเล่า “ตอนที่ผมเห็น Kenneth ผมรู้สึกเหมือนเห็นพ่อตัวเอง พ่อที่ไม่ควรต้องตายแบบนั้น”

.

“Kenneth ดูแลพวกผมเหมือนพ่อดูแลลูก เหมือนหมอดูแลคนป่วย เวลาพวกผมไม่สบาย เขาก็จะคอยบอกให้พวกเรากินยา” Terrell เล่า

.

.

หัวหน้าเรือนจำ James Previtera ขอขอบคุณเหล่านักโทษ ขอบคุณที่พวกเขาช่วยชีวิต เจ้าหน้าที่ Kenneth ไว้ “ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ปฏิกิริยาของนักโทษตรงกันข้ามกับทัศนคติที่ปกติพวกเราจะมีต่อกลุ่มคนเหล่านี้ ในคุกของเรา ทุกคนเคารพกันและกันมาก” 

.

.


.

ชมคลิปเหตุการณ์ >>>

.

.

ข้อมูลจาก : liekr.com

.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : นักโทษ  อเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ