ใช้ไป..ซ่อมไป!? ชาวบ้านโวย ถนนเพชรเกษมสร้างใหม่ที่ประจวบฯ ตรวจรับงานไม่ถึงปี แต่ต้องซ่อมทุกวัน ทำจราจรติดขัด..!?

วันที่ 3 ธันวาคม นายอภิชาต ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากมีประชาชนแจ้งข้อมูลและภาพกรณีบริษัทผู้รับจ้างทำการการซ่อมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม.ช่วงตลาดต้นเกตุ หมู่ 1 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากผิวถนนชำรุด ขณะที่ถนนเพชรเกษมช่วงดังกล่าวมีการก่อสร้างใหม่ตลอดสายจากงบประมาณของกรมทางหลวงและที่ผ่านมาผ่านการตรวจรับเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทราบว่าผู้รับจ้างได้รื้อผิวการจราจรบางส่วนในจุดที่ถนนทรุดเพื่อทำการซ่อมแซม เนื่องจากยังอยู่ในสัญญารับประกันงานจ้างหลังส่งมอบงาน 2 ปี ทั้งนี้แขวงทางหลวงประจวบฯจะส่งผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบปัญหาของถนนทรุด และ ป้องกันสภาพความเสียหายที่จะเกิดขึ้นอีกเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางสายหลักเชื่อมโยง 14 จังหวัดภาคใต้ โดยเบื้องต้นทราบว่ามีการรั่วซึมของน้ำในชั้นบดอัด ก่อนหน้านี้บริเวณใกล้เคียงกับจุดที่มีการซ่อมปัจจุบัน มีร่องรอยถนนชำรุดหลายจุด

มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคมได้ทำหนังสือชี้แจงสื่อมวลชน หลังจากผู้สื่อข่าว รายงานปัญหาถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม.ชำรุดบริเวณสะพานคลองหว้าโทนถึงแยกทางเข้าจุดผ่อนปรนด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง ต่อมาสำนักก่อสร้างทางที่ 1 ได้ตรวจสอบพบความเสียหายตามที่สื่อมวลชนรายงาน โดยเสียหายเป็นจุดเล็กๆ กระจายเป็นช่วงๆสาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากน้ำมันไฮโดรลิคจากรถบรรทุกและรถเทรเลอร์ที่หยดลงบนผิวทาง เป็นตัวทำลายวัสดุแอสฟัลต์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันมีผู้ใช้ชื่อ Tum Atthachai Nitisrirattanan โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค “คนรักบางสะพาน” ที่มีผู้ติดตามกว่า 6 หมื่นคน หลังจากประสบปัญหาความเดือดร้อนจากกรณีกรมกทางหลวงว่าจ้างบริษัทรับเหมาแห่งหนึ่งขยายผิวการขยายผิวการจราจรบนถนนสายบางสะพาน - หนองหัดไท ช่วงโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน ถึง วัดหินกอง ในพื้นที่ ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน โดยระบุว่า” เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเนื่องจากขับรถจักรยายนต์ชนวัสดุที่กองบนไหล่ทางโดยไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ล่าสุดผู้รับเหมานำท่อคอนกรีตขนาดใหญ่กองบนไหล่ทางอีก นอกจากนั้นปัญหาจากการขยายไหล่ทางทำให้ประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้องซื้อท่อคอนกรีตขนาดใหญ่เพื่อเชื่อมทางจากถนนเข้าบ้านพัก โดยไม่ได้แจ้งข้อมูลล่วงหน้าจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง “

 

ภาพ/ข่าว เสกสรร จันทร ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนา จงประสบโชค


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ