หัวอกพ่อแม่สั่นสะเทือน!!! เด็กหญิงป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย กอดพ่อแม่น้ำตานองขอหยุดการรักษา ลั่น "หนูไม่อยากเป็นภาระอีกต่อไปแล้ว"

เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสั่นสะเทือนใจให้กับคนเป็นพ่อเป็นแม่ไม่น้อย เมื่อสำนักข่าวเดลีเมล์ ได้รายงานว่า "หลี่ เสี่ยวฉิง" เด็กหญิงวัย 14 ปี อาศัยอยู่เขตหนานเล่อ มณฑลเหอหนาน ได้ป่วยเป็นมะเร็งตับชนิดหายากขั้นสุดท้าย โผกอดพ่อแม่ขอร้องให้หยุดรักษาตนเอง หลังที่ตนรู้ว่าเสียเงินค่ารักษาและไปยืมเงินจนเป็นหนี้เป็นสินกว่า 1.4 ล้านบาท

 

สำหรับครอบครัวของ "หลี่ เสี่ยวฉิง"  มีสมาชิกประกอบไปด้วย พ่อ , แม่ , พี่ชาย 1 คน , น้องสาว 1 คน , และย่าอีก1 คน ซึ่งมีอาชีพทำไร่นา โดย "หลี่ เสี่ยวฉิง" เริ่มเป็นมะเร็งตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2557 รักษากับแพทย์ที่เมืองผูหยาง เมืองที่ใกล้ที่สุดจากบ้าน ซึ่งทางแพทย์ได้บอกว่ารักษาเด็กได้จำกัด จึงแนะนำให้มารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงปักกิ่งแทน ซึ่งต้องเดินทางไปไกลกว่า 510 ก.ม. ใช้ระยะเวลานั่งรถนาน 5 ชั่วโมง

 

 

หลักจากที่รักษาที่โรงพยาบาลในกรุงปักกิ่ง ทางแพทย์แนะนำให้ทำคีโมก่อน เนื่องจากเนื้องอกมีขนาดใหญ่เกินไป ซึ่งถ้าหากจะผ่าตัดเนื้องอกต้องลดขนาดลงก่อน เมื่อพ่อแม่ได้คำแนะนำจึงพา "หลี่ เสี่ยวฉิง" กลับมาเมืองผูหยาง เพื่อให้หมอที่นั่นทำแทน เนื่องจากค่ารักษาถูกกว่าที่ปักกิ่งมาก


แต่ต่อมาอาการของ "หลี่ เสี่ยวฉิง" ไม่ดีขึ้น พ่อแม่จึงต้องพากลับไปที่โรงพยาบาลในกรุงปักกิ่งอีกครั้ง ทางเด็กหญิงจึงปล่อยโฮกอดพ่อแม่ เนื่องจากทั้งพ่อและแม่จะต้องตามมาอยู่ที่ปักกิ่งเป็นเพื่อนลูกสาว และยังถูกคนร้ายขโมยกระเป๋าข้าวของ ทำให้ไม่มีเงินที่จะรักษาอีกต่อไป โดย "หลี่ เสี่ยวฉิง" ได้พูดกับพ่อแม่ว่า "เลิกรักษาหนูเถอะค่ะ หนูไม่ทำคีโมอีกแล้ว ครอบครัวเราไม่เหลือเงิน หนูไม่อยากเป็นภาระของพ่อแม่อีกแล้ว  ถึงไม่มีหนู พ่อแม่ก็มีพี่ชายและน้องสาวหนูนะคะ" ซึ่งเรื่องนี้ได้สร้างความสะเทือนใจให้กับคนในโรงพยาบาล ทางมูลนิธิเทนเซนในประเทศจีน จึงได้มีการเปิดเพจเผยแพร่เรื่องราวของเด็กหญิงคนนี้ เพื่อระดมทุนหาเงินช่วยรักษาพยาบาลและครอบครัว

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : มะเร็งตับ  ประเทศจีน  มะเร็งตับระยะสุดท้าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ