รวยพลิกชีวิต!!! เกษตรกรเจอ "อ้วกหมู" ในถุงน้ำดี ประเมินราคาตามตลาด พบมีมูลค่าสูงถึง 19 ล้านบาท

ใครจะไปคิดว่าแค่อ้วก หรือสำรอกของหมูจะมีมูลค่าสูงถึงขนาดนี้ เมื่อเว็บไซต์เมโทร ของประเทศอังกฤษ ได้รายงานว่า นายป๋อ ชุนหลิ่ว อายุ 51 ปี เจ้าของฟาร์มหมูในประเทศจีน ได้เจอสำรอกของหมูเป็นก้อนมีความยาวขนาด 10 ซม. กว้าง 7 ซม. เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เขาได้เชือดหมูวัย 8 ปี น้ำหนัก 250 ก.ก. ในฟาร์ม ที่เมืองรี่จ้าว มณฑลชานตง ทางตะวันออกของจีน โดยเขาพบก้อนสำรอกอยู่ในส่วนถุงน้ำดีของหมูที่เขาฆ่า และเพื่อนบ้านได้บอกว่ามันมีคุณค่าทางยา และมีมูลค่าสูงมาก

 

ต่อมานายป๋อ และนายหมิงซื่อ ลูกชายวัย 26 ปี จึงเดินทางไปเมืองเซี่ยงไฮ้ และว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเป็นเงิน 4 หมื่นหยวน หรือประมาณ 190,000 บาทไทย เพื่อประเมินมูลค่าของสำรอกหมูซึ่งจากการประเมินราคาของตลาด มีมูลค่าสูงถึง 4 ล้านหยวน หรือ 19.7 ล้านบาท ผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่า สำรอกหมูจะมีค่าต้องเจอจากถุงน้ำดีหมูเท่านั้น สำรอกที่เจอในกระเพาะหมูไม่มีค่าอะไรเลย

 

 

ซึ่งขณะนี้นายป๋อ ได้มีใบรับรองประเมินคุณภาพของสำรอกหมูแล้ว โดยจะยอมรับข้อเสนอราคาจากผู้ที่สนใจตั้งแต่ 1 ล้านหยวน หรือตั้งแต่ราคา 5 ล้านบาทขึ้นไป


สำหรับ สำรอกหมูก้อนนี้จะประกอบไปด้วยเส้นขนและวัตถุที่สัตว์ไม่สามารถย่อยได้ ซึ่งปกติมักพบในระบบทางเดินอาหารของสัตว์ ซึ่งผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์แผนจีนโบราณ เชื่อว่าหากนำอ้วกหมูผสมกับยาจีนสามารถขจัดพิษจากร่างกาย จึงกลายเป็นของหายากและมีราคาสูง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : สำรอกหมู  อ้วกหมู  ประเทศจีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ