วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ!!สาวใหญ่ป่วยติดเตียงซ้ำร้ายโรครุมเร้า ชีวิตอยู่ในระยะสุดท้าย วอนช่วยเหลืออาหารเพื่อประทังชีวิต(รายละเอียด)

จากกรณีมีการโพสต์ภาพน้ำท่วมบ้านซึ่งมีผู้ป่วยติดเตียง ในเฟซบุ๊คของ  “Pissanu Pimpisan “พร้อมข้อความว่า “ขอความกรุณา อบต.อบจ.เข้าช่วยเหลือด้วยครับ คุณนฤมล ขุนคลัง 120/3.ม.10 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราชค่ะ” ซึ่งมีผู้เข้าไปชม แชร์ แสดงแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก  นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นายตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

วันที่ 2 ธ.ค. 60 นายตระกูล หนูนิล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 120/3  ม.10  ต.หินตก  อ.ร่อนพิบูลย์  จ.นครศรีธรรมราชพบผู้ป่วยติดเตียงที่บ้านดังกล่าวจริง จำนวน 2 คน เป็นสามีภรรยากันทราบชื่อ นายสมใจ  รัตนวรรณ และนางมาลี  รัตนวรรณ  โดยทั้งสองเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานหลายปีแล้ว  ซึ่งต้องให้ทางสายยาง แพมเพิร์ส ผ้าก็อตปิดแผล ตามปกติทางอนามัยในพื้นที่ได้เข้ามาดูแลอยู่อย่างต่อเนื่อง   แต่ทางผู้ป่วยต้องการขอความช่วยเหลือสนับสนุน อาหารเสริมของผู้ป่วยเพิ่มเติม ในเบื้องต้นได้ประสานให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ พม. รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป และได้เรียนแจ้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชทราบแล้วเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงสถานการณ์ฝนตกน้ำท่วม ได้มีผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ต่าง ๆ และญาติ ๆ ได้โทรศัพท์เข้ามาขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน ผ่านศูนย์ข่าว นครา 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช รวมทั้งผ่านศูนย์ดำรงธรรมและป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราชหลายราย และได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งในพื้นที่และในระดับจังหวัดเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พบว่าบางรายจำเป็นต้องอพยพเคลื่อนย้ายออกจากบ้าน เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมสูงเกรงจะไม่ปลอดภัย

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น.( 2 ธ.ค.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือทางโทรศัพท์จากนางบุญพา พินิจ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 1 ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ป่วยเป็นโรคหัวใจตั้งแต่เด็ก ๆ อาการกำเริบและเป็นต้นตอของโรคอื่น ๆ เช่น เบาหวาน ความดัน ไขมันในเส้นเลือด หัวใจวาย ปัจจุบันมีอาการหอบ เหนื่อย แม้แต่พูดมากก็ไม่ได้ กินอาหารไม่ได้ เพราะลิ้นและปากเปื่อย กินได้เฉพาะอาหารอ่อนและนม  แต่เนื่องจากอาศัยอยู่คนเดียว ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ แพทย์ระบุว่าป่วยเรื้อรัง มีชีวิตอยู่ในระยะสุดท้าย เสี่ยงหัวใจวายเฉียบพลัน


  “จึงของวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ใจบุญช่วยบริจาคขาดอาหาร (นม)  และเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็น เพื่อเยื้อชีวิตในช่วงสุดท้ายให้ยืดยาวออกไปมากที่สุด หากไม่ได้รับการช่วยเหลือเสี่ยงที่จะหัวใจวายตายเสียชีวิตได้ทันที สามารถโทรติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทร 0993581641 แต่อย่าสอบถามหรือชวนพูดนาน ๆ เนื่องจากเหนื่อย หอบใจเต้นแรง” นางบุญพา พินิจ กล่าวเสียงสั่นและแสดงอาหารเหนื่อย หอบให้ได้ยินอย่างชัดเจน

เกี่ยวกับเรื่องนี้นายตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตนได้ประสานงานกับนายชูรินทร์ ขวัญทอง  พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อจัดเจ้าหน้าที่เข้าไปเยี่ยมเยียนและช่วยเหลือตามขั้นตอนของทางราชการอย่างเร่งด่วนแล้ว.

ขอบคุณภาพ/ตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช 2เฟซบุ๊ค  “Pissanu Pimpisan “

ยุทธนะ เตมะศิริ    สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG : วิงวอนช่วยเหลือ  ผู้ป่วยติดเตียง  นครศรรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ