ขอให้เวรกรรมตามทัน!!! โจรแสบขโมยตู้รับบริจาควัดดังเมืองขุนแผน ตร.คาด วัยรุ่นติดยาเสพติด

ที่ จ.สุพรรณบุรี วันที่ 1 ธ.ค. ร.ต.อ.สุเมธ สุขศรัทธา รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในวัดพระรูป เลขที่ 112/1 ถนนขุนช้าง ต.ท่าพี่เลี้ยง จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุภายในมณฑปหลวงพ่อดี อดีตพระเกจิดัง แห่งลุ่มน้ำท่าจีน อดีตเจ้าอาวาส ที่บานหน้าต่างไม้และมุ้งลวดด้านหลังมีร่องรอยถูกคนร้ายงัดเปิดอ้าไว้ จากการตรวจสอบพบทรัพย์สินที่คนร้ายลักไปคือตู้รับบริจาคซึ่งเป็นตู้เหล็ก สีเขียวน้ำหนักประมาณ 30 กก.และที่ผนังกำแพงด้านหลังมณฑปซึ่งติดกับทางเข้าออกชุมชน พบรอยเท้าซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้ายติดอยู่

จากการสอบถามพระสุจินต์  สุทธิจิตโต อายุ 47 ปีพระลูกวัดเล่าว่าอาตมาเป็นผู้รับผิดชอบดูแลความเรียบร้อยมณฑปหลวงพ่อดี และวิหารพระนอน โดยจะเป็นผู้ที่คอยเก็บตู้รับบริจาค ที่ญาติโยมมาทำบุญทั้งสองแห่ง และช่วงเย็นของวันที่ 30 พ.ย.อาตมา ได้เก็บตู้รับบริจาค ซึ่งกลางวันจะตั้งไว้บริเวณหน้ามณฑป ของหลวงพ่อเข้ามาไว้ภายในตามปกติ กระทั่งเช้าขณะที่เปิดประตูเข้าไปเตรียมจะนำตู้บริจาคออกมาตั้งด้านหน้าตามปกติ พบว่าตู้รับบริจาคหายไปเมื่อตรวจสอบพบว่าที่บานหน้าต่างด้านหลังมีรอยถูกงัด จึงแจ้งให้เจ้าอาวาสทราบพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนเงินในตู้บริจาคนั้นมีประมาณ 2,000 กว่าบาท สำหรับมณฑปหลวงพ่อดีเคยถูกคนร้ายพยายามเข้ามาขโมยหลายครั้งแต่ไม่สามารถนำทรัพย์สินไปได้กระทั่งล่าสุดคนร้ายจึงก่อเหตุสำเร็จ 

 


พระสุจินต์  สุทธิจิตโต อายุ 47 ปีพระลูกวัดเล่าอีกว่าอยากฝากเจ้าหน้าที่ว่าภายในวัดช่วงกลางดึกอยากให้เข้ามาตรวจภายในวัดด้วยเนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาวนเวียน ซึ่งไม่รู้ว่ามาร้ายหรือมาดี ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุคาดว่าเป็นพวกวัยรุ่นติดยาเสพติด อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว อรพิน พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี (ชมคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อรพิน พรมพัก


HASTAG : โจรแสบขโมยตู้รับบริจาควัดดังเมืองขุนแผน 

ติดตามข่าวอื่นๆ