วิญญาณของความเป็นครู!! ครูสาว สัญญากับย่าของนักเรียนพิการ ก่อนเข้าเรียนว่าจะดูแลเป็นอย่างดี ผ่านไป 4 ปี ครูคนนี้ยังคงอุ้มเด็ก เข้า - ออกห้อง

สำนักข่าว ซินหัว รายงานข่าว เมื่อวันที่ (1 ธ.ค.) ได้เผยแพร่ภาพ นักเรียนชายชั้นประถมของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในเมืองหยูหลิน มณฑลส่านซี ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนูน้อย มีภาวะทุโภชนาการมาตั้งแต่เด็ก เป็นภาวะซึ่งเกิดขึ้นจากการรับประทานอาหารไม่สมดุลกัน ทำให้ไม่สามารถลุกยืนหรือเดินได้ นับว่าเป็นความโชคดีของหนูน้อยคนนี้เป็นอย่างมากที่มี คุณครูจางเยี่ยนเฟิน ที่คอยดูแลขณะที่หนูน้อยอยู่ภายในโรงเรียน 

โดยในทุกๆวัน ที่เด็กนักเรียนรายนี้ได้เดินทางถึงโรง คุณครูจางเยี่ยนเฟิน ก็จะคอยดูแลเด็กน้อยคนนี้อย่างดี โดยได้มีการระบุรายเอียดไว้ดังนี้..ได้มีขอกราบหัวใจ! ครูดูแลนักเรียนพิการ อุ้มเข้า-ออกห้องเรียนนาน 4 ปี

หวังอีเชา เป็นนักเรียนชายชั้นประถมของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในเมืองหยูหลิน มณฑลส่านซี เขามีภาวะทุโภชนาการมาตั้งแต่เด็กทำให้ไม่สามารถลุกยืนหรือเดินได้ แต่นับเป็นโชคดีของเขาที่ได้มาเจอกับคุณครูจางเยี่ยนเฟิน ผู้ที่เคยบอกกับย่าของหวังอีเชาเมื่อหลายปีก่อนว่า "สบายใจได้เลยตอนอยู่ที่โรงเรียนครูจะคอยดูแลเขาเอง"
4 ปีที่ผ่านมาคุณครูจางไม่เคยลืมคำสัญญา เธอคอยอุ้มเขาเข้า-ออกห้องเรียนและนวดขาให้เป็นประจำ เรียกได้ว่าเป็นแม่คนที่สองเลยก็ว่าได้ จากที่เขายังตัวเล็กๆ จนปัจจุบันนี้หวังอีเชามีน้ำหนัก 35 กิโลกรัมแล้ว ครูจางกล่าวว่า "ฉันกลัวว่าจะมีสักวันหนึ่งที่เขาโตจนฉันอุ้มไม่ไหวอีกแล้ว" ขอเสียงปรบมือให้กับผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีหัวใจอันยิ่งใหญ่คนนี้ดังๆ


ขอขอบคุณข้อมุูลจาก : China Xinhua News 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว


HASTAG : วิญญาณของความเป็นครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ