ผู้ว่าสั่งการ..!! ผนึกกำลังทุกหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดเข้ม เพื่อลดการแพร่ระบาด ในขณะที่ปกครอง กอ.รมน. พล.ร.11 บุกรวบพ่อค้ายากลางบ้าน

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา มีนโยบายสั่งการให้ทุกอำเภอเน้นปฏิบัติในการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจัง เพื่อเป็นการป้องปราม และ ลดปัญหาของการแพร่ระบาดของยาเสพติดที่นับวันจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง / โดยนางฐิติลักษณ์ แสงงาม นายอำเภอพนมสารคาม ได้รับนโยบายดังกล่าวพร้อมสั่งการให้ นายอัคเรศ พรหมสาขา ณ สกลนคร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ออกหาข่าวและติดตามเครือข่ายยาเสพติดและบ้านกลุ่มเป้าหมาย พร้อมเกาะติดพฤติกรรมเป้าหมายทุกคน

โดยได้สนธิกำลังร่วมกับ พ.อ.สุรินทร์ เจริญชีพ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กอ.รมน.ฉะเชิงเทรา จ.ส.อ.ทีม พนสุวรรณ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียนร้อย กองพลทหารราบที่ 11 และ ร.ต.อ.สุรพล เสนจันทึก รองสารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรพนมสารคาม ได้ทำการเกาะติดนายโชคชัย หรือเบียร์ คุปตะศิลป์ อายุ 23 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 34/1 หมู่ 2 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งเสพ และจำหน่าย โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบทราบว่านายเบียร์ จะนำยาบ้ามาเสพกันภายในบ้านเลขที่ 75/5 หมู่ 8 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้วางกำลังเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว


ซึ่งขณะนั้นนายเบียร์ได้นั่งอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจริง และเมื่อรู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่มา จึงได้พยายามจะเทยาบ้าลงในถังขยะที่มีน้ำ แต่ทางเจ้าหน้าที่สามารถทำการตรวจยึดเอาไว้ได้ โดยพบว่ามียาบ้าที่ยังสามารถนับเม็ดได้ จำนวน 45 เม็ด นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์ถูกบรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกใสแบบชนิดรูดปิดปาก อีกจำนวน 0.8 กรัม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้และจากการสอบสวนนายเบียร์ให้การรับสารภาพว่าได้ยาบ้ามาจากบุคคลคนหนึ่งซึ่งอยู่ในพื้นที่ไม่ห่างจากที่บ้านหลังดังกล่าวมากนัก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าทำการล่อซื้อ โดยมีการนัดหมายส่งมอบยาบ้ากันภายในป่า ซึ่งเป็นจุดเดิมที่มีการรับส่งกันเป็นประจำ แต่มาครั้งนี้เหมือนเจ้าของยาบ้าจะไหวตัวทัน ไม่มาตามที่มีการนัดหมายไว้ก่อนหน้านี้ แถมยังไม่สามารถติดต่อได้อีก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายเบียร์ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ / ข่าว   ก้องเกียรติ  พุทะิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ