เตรียมทะลักช่วงปีใหม่..!! ศุลกากรหนองคาย จับกุมผู้ต้องหาชายชาวปทุมธานี ลักลอบนำเฮโรอีน กว่า 2 กิโลกรัมเข้าประเทศ

วันที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ ห้องสอบสวนด่านศุลกากรหนองคาย ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย (ขาเข้า) นายสมศักดิ์ สุขสมโสตร์ ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดหนองคาย แถลงข่าวการจับกุมตัว นายเฉลิมวุฒิ แสงใสย์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/2277 หมู่ที่ 2 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พร้อมเฮโรอีน จำนวน 1.9 กก. ที่ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางสีดำ มูลค่ากว่า 1.9 ล้านบาท

ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ประจำด่านศุลกากรหนองคาย โดยการอำนวยการของ นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย ได้ตรวจค้นชายต้องสงสัย ที่โดยสารมากับรถแท็กซี่ ประจำสะพานมิตรภาพไทย - ลาว พร้อมขอตรวจค้นสัมภาระซึ่งเป็นกระเป๋าที่ชายคนดังกล่าวนำเข้ามาด้วย ขณะเดียวกันชายคนดังกล่าว ทราบชื่อคือนายเฉลิมวุฒิ ท่าทางพิรุธจึงได้ขอตรวจค้นตัว และกระเป๋าสัมภาระอย่างละเอียด


จากการตรวจค้นกระเป๋าพบว่า ภายในกระเป๋ามีรอยงัดแงะ กระทั่งพบถุงสีน้ำตาลบรรจุผงสีขาวคล้ายเฮโรอีนบรรจุอยู่ภายใน ซึ่งวางอยู่กับพื้นกระเป๋า จึงได้ตรวจสอบด้วยน้ำยาชนิดพิเศษพบว่า เป็นยาเสพติดประเภท 1 (เฮโรอีน) จริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายเฉลิมวุฒิ พร้อมของกลางไว้สอบสวน

จากการสอบสวนนายเฉลิมวุฒิ ให้การว่า ได้รู้จักกับนางหน่อย (ชาวไทย) ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ที่กรุงเทพฯ และให้ตนไปรับกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมดวงดี ในนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว จากนั้นจะมีคนนำกระเป๋ามาให้ที่โรงแรม โดยจะให้ค่าจ้าง 50,000 บาท ขณะเดียวกันนางหน่อยยังบอกอีกว่า เคยจ้างให้คนไปรับกระเป๋าเดินทางแบบนี้มาแล้วหลายครั้งและไม่มีปัญหาอะไร ตนจึงตัดสินใจรับงานดังกล่าว ก่อนเดินทางนางหน่อย ได้ให้ค่าเดินทางมาก่อนแล้ว จำนวน 6,000 บาท หลังจากส่งมอบกระเป๋าเดินทางดังกล่าวแล้วเสร็จ จึงจะได้ค่าจ้างส่วนที่เหลืออีกจำนวน 44,000 บาท จึงเดินทางไปยังประเทศลาว เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา และได้พักที่โรงแรมดวงดี ในตัวเมืองเวียงจันทน์ ต่อมาได้มีหญิงลาวนำกระเป๋าเดินทางมาให้ตนที่ห้องพัก และไม่พูดอะไร เช้าของวันนี้วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ตนได้นั่งตุ๊กๆ มาจากตัวเมืองเวียงจันทน์ มาที่ด่านฝั่งลาว เพื่อมาว่าจ้างรถแท็กซี่ประจำสะพานมิตรภาพไทย – ลาว จำนวน 200 บาท ให้มาส่งที่ฝั่งไทย กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว

ด้าน เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เฮโรอีนดังกล่าว กลุ่มนักค้ายาเสพติดน่าจะสั่งไปขายในห้วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีมูลค่าประมาณ 1.9 ล้านบาท.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ