นายกฯ แสดงความเสียใจ "ดร.สุรินทร์"เสียชีวิต ด้าน"องอาจ" เผยถือเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญ

 


วันนี้ (30 พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ถึงแก่อนิจกรรมด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ว่า "ขอแสดงความเสียใจด้วยกับการสูญเสียบุคลากร"

 

ขณะทางด้านนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในนามของพรรคประชาธิปัตย์ขอแสดงความเสียใจกับภรรยาและลูกๆ รวมทั้งครอบครัวของนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ กับการจากไปในครั้งนี้ ถือว่าเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของสังคมไทย เพราะนายสุรินทร์ถือเป็นบุคคลที่มีความสามารถมีประสบการณ์ทำงานรับใช้ประเทศชาติบ้านเมืองมาอย่างยาวนาน ในฐานะที่เป็น ส.ส.จ.นครศรีธรรมราช มา 7 สมัย โดยในช่วงเวลาที่ทำงานเป็น รมช.ต่างประเทศ และรมว.ต่างประเทศก็เป็นที่ยอมรับของข้าราชการในกระทรวงอย่างมาก นอกจากนั้นเมื่อไปดำรงตำแหน่งเป็นเลขาธิการอาเซียน ก็ได้ใช้ความสามารถโดดเด่น เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ เป็นผู้มีบทบาทในหลายองค์กรระดับต่างประเทศ แม้แต่ช่วงว่างเว้นงานการเมือง ท่านจะเป็นผู้มีบทบาทได้รับเชิญไปบรรยายไปประชุม ได้พบปะกับผู้นำระดับสูงของหลายประเทศอยู่ตลอดเวลา

 

 

นายองอาจ กล่าวว่า นายสุรินทร์ถือว่าบุคคลที่มีคุณูประการต่องานด้านต่างประเทศ และต่อสังคมไทย อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน และปกติท่านเป็นคนแข็งแรงออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ตนได้มีโอกาสไปต่างประเทศทุกครั้งที่ไปในตอนเช้าท่านก็จะเข้าฟิตเนสออกกำลังกายตลอดเวลา ซึ่งการสูญเสียท่านถือเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญ เชื่อว่าหากท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านจะสามารถทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติและบ้านเมืองได้อีกมาก


อย่างไรก็ดี สำหรับกำหนดการฝังศพ พี่สุรินทร์ ที่มัสยิดท่าอิฐ จังหวัดนนทบุรี วันศุกร์ ที่ 1 ธ.ค. เวลา 13.00 น.ค่ะ ขณะนี้ พี่อลิสา ยะ น้องชาย และ หลานๆ กำลังนำศพออกจาก รพ.รามคำแหง ไป ที่บ้านพัก ที่ท่าอิฐ


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : สุรินทร์ พิศสุวรรณ  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ