ไม่เคยคิด..ว่าชีวิตจะมีวันนี้!! "นายเเม่จรีพร"..ความสุขในชีวิตคือการ"เเบ่งปัน"..ตัวเราเคยลำบากมาก่อน!! "10ล้านบาท" ในนามชาว"นครปฐม"(คลิป)


    คุณแม่จรีพร เทพผดุงพร ประธานกรรมการบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด. พร้อม ครอบครัว เจ้าของธุรกิจกะทิชาวเกาะ ส่งมอบเงิน 10 ล้านบาท  สมทบ โครงการก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สเเลม ที่บริเวณลานหน้าพระร่วงโรจนฤทธิ์ องค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

 

     โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม   ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล  โดยวันที่ 29 พ.ย.60  เป็นวันหยุดพัก1 วันของ ก้าวคนละก้าว  เนื่องจาก ตูน บอดี้สเเลม มีอาการบาดเจ็บข้อเท้าซ้าย  สำหรับ   ยอดบริจาคล่าสุด  อยู่ที่ 363 ล้านบาท

 


  เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 เวลาราว 17.00น.  ที่บริเวณลานหน้าพระร่วงโรจนฤทธิ์ องค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม พระพรหมเวที เจ้าคณะภาค 15 เจ้าอาวาสวัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร พร้อมด้วยนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม และนางจรีพร เทพผดุงพร ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทกะทิสำเร็จรูป ตราชาวเกาะ และคณะร่วมแถลงข่าว “นครปฐมร่วมสมทบทุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”

   
สำหรับจังหวัดนครปฐม ได้เตรียมการต้อนรับ ตูน บอดี้แสลม และทีมงาน โครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งคาดว่าจะวิ่งเข้าสู่จังหวัดนครปฐมในวันที่ 2-3 ธันวาคม 2560 ผ่านเส้นทางถนนเพชรเกษม ถนนบรมราชชนนี ก่อนเข้าสู่กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานสาธารณสุข พร้อมด้วยหน่วยงานต่าง ๆ ได้เตรียมการต้อนรับ ณ ถนนเพชรเกษม บริเวณสถานีบริการน้ำมันบางจาก ตำบลลำพยา และ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมือง , ถนนบรมราชชนนี บริเวณ สำนักงานที่ดิน อำเภอนครชัยศรี และสถานีบริการน้ำมันบางจาก อำเภอสามพราน

 

 ซึ่ง  นางจรีพร เทพผดุงพร  ได้มอบเงินจำนวน 10 ล้าน ให้กับนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นผู้แทนในนามจังหวัดนครปฐม มอบสมทบทุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว”  นอกจากนี้ ทางจังหวัดนครปฐมยังได้มีเงินบริจาคทุนตั้งต้นจากความเมตตาของพระพรหมเวที เจ้าคณะภาค 15 เจ้าอาวาสวัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร  อีก 100,000 บาท

 


สำหรับประวัติของ  “นายแม่” จรีพร เทพผดุงพร  ผู้ก่อตั้งกะทิชาวเกาะ รุ่นแรก   ย้อนไปกว่า60 ปีที่แล้ว “จรีพร เทพผดุงพร” และ สามี “อำพล เทพผดุงพร” เริ่มต้นอาชีพในวงการค้ามะพร้าว จากการเป็นเเม่ค้าขายมะพร้าวลูก เเถวริมฝั่งเเม่น้ำเจ้าพระยาย่านตลาดท่าเตียน ภายใต้ชื่อ ห้างหุ้นส่วนจำกัดอุดมมะพร้าว

 

 

 จรีพร เริ่มต้นจากศูนย์ จากแม่ค้าที่จบการศึกษาเพียงชั้นประถมสี่ วัดศาลาเเดง  แต่เธอมองว่าการศึกษาสำคัญ จึงส่งลูกทุกคน (มีลูกทั้งหมด5คน) เรียนให้สูงที่สุด  ต้องล้มลุกคลุกคลานในธุรกิจ  ทำกะทิ เริ่มแรกก็ขายไม่ได้ เอาไปให้เเม่ค้า ไปอ้อนวอน  บอกว่าช่วยซื้อหน่อย เขาก็บอกไม่เอา   ขายได้ก็เก็บเงิน ขายไม่ได้ก็ไม่เอาเงิน   รวมทั้งต้องเจอมรสุมครั้งใหญ่ในชีวิต  เมื่อ อำพล เทพผดุงพร สามีโดนลอบยิงเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ  เเต่เเม่จรีพร ก็ไม่ถอดใจ ด้วยกำลังใจจากลูกๆทั้ง5 คน  ช่วยให้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มาได้ จนมีทุกวันนี้  ...กะทิชาวเกาะ ผู้ส่งออกกะทิสำเร็จรูป รายใหญ่อันดับ 1 ของโลก   ซึ่งตน  ไม่เคยคิดเลยว่าคนจบแค่ชั้นประถมจะประสบความสำเร็จได้ ทุกวันนี้ความสุขในชีวิตคือการแบ่งปัน เราเคยลำบากมาก่อน เมื่อถึงคราวสบายก็ควรช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาสกว่าเรา   พยายามทำบุญให้ได้มากที่สุด  และธุรกิจในปัจจุบัน ยังคงเป็นกิจการในครอบครัว จากรุ่นสู่รู่น ปัจจุบันทายาทรุ่นที่ 2 และ รุ่นที่ 3 ในตระกูล “เทพผดุงพร”เข้ามาบริหารงานทั้งหมด

 

 

(คลิป...กะทิชาวเกาะ มอบเงิน10ล้านบาท ในนามชาวนครปฐม)

 

 

 

ทั้งนี้ ประชาชนชาวจังหวัดนครปฐมสามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุน โครงการก้าวคนละก้าว ได้ที่ กล่องรับบริจาค ณ สถานบริการสาธารณสุขในจังหวัดทุกแห่ง หรือบริจาคผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้แก่
- SMS ครั้งละ 10 บาท โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย
- บัญชีรับบริจาค ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
- โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
- เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา หรือช่องทางอื่น ๆ ตามที่ทางโครงการฯ ได้กำหนดไว้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Chaokoh

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม

http://www.tcc-chaokoh.com/index.php

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : นายเเม่  จรีพร เทพผดุงพร  นครปซม  ชาวเกาะ  กะทิ  ก้าวคนละก้าว  10ล้านบาท  นครปฐม  ตูน บอดี้สแลม 

ติดตามข่าวอื่นๆ