สำรวจตรวจสอบ..!? บริษัทรับกู้เรือ เข้าสำรวจความเสียหายเรือบรรทุกกังหันลม ที่เกิดล่มอยู่กลางเจ้าพระยา

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 พ.ย. 60  บริษัท ซี.เอ็ม.พี.กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่มากู้เรือได้เข้ามาวางแผนตรวจสอบ เรือบรรทุกเสากังหันลมล่มที่จมอยู่กลางเจ้าพระยา บริเวณใกล้กับสะพานนวลฉวีหรือสะพานนนทบุรี ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

ทาง บริษัท ซี.เอ็ม.พี.กรุ๊ป ได้ทำการประชุมวางแผนการกู้เรือบรรทุกเสากังหัน โดยได้นำเรืออีกลำซึ่งบรรทุกเสากังหันลมที่มีขนาดเท่ากันมาจอดเทียบข้างเพื่อวัดขนาดและคำนวณความกว้างความยาวของเสากังหันลมที่บรรจุอยู่ในลำเรือพร้อมทั้งให้นักประดาน้ำดำลงไปสำรวจความเสียหายรอบเรือที่จมอยู่กลางแม่น้ำเพื่อทำการประเมินความเสียหายของตัวเรือทั้งหมด


ด้านนาย นาวิน สุครี ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท ซี.เอ็ม.พี.กรุ๊ป ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เราเป็นบริษัทเรือและสำรวจความเสียหายใต้น้ำเพื่อบอกสาเหตุของการจมคร่าวๆ  ในสิ่งที่สำรวจมาตอนนี้ก็ไม่มีอะไรเสียหายมากมาย ตัวเรือราบไปกับหน้าดิน ซึ้งไม่มีอะไรผิดแปลกไป ไม่มีรอยรั่ว ระดับท้ายเรือน้ำลึกอยู่ที่ 14 เมตร ด้านหัวเรือระดับน้ำอยู่ที่ 9 เมตรกว่า ตอนนี้แค่วางแผนเรื่องการสำรวจอย่างเดียว ยังไม่ได้วางแผนการกู้ แต่พอรู้แล้วว่าจะกู้ยังไงให้ขึ้นมาเหนือน้ำ ตอนนี้ต้องรอคำสั่งจากบริษัทอีกทีว่าให้กู้ตอนไหน

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ