เร่งวางแผนกู้เรือ..!!! หลังเรือบรรทุกกังหันลมล่มกลางเจ้าพระยา ขณะนี้ จนท.ได้จัดการประสานงาน บ.ประกันภัยของเรือ เพื่อวางแผนกู้เรือต่อไป

    เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รายงานความคืบหน้า กรณีเรือบรรทุกกังหันลมจมลงกลางแม่น้ำเจ้าเจ้าพระยาขณะลอดใต้สะพานนวลฉวี

     

จากการสอบถามนายสมเกียรติ โกสีย์ไกรนิรมล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องเรือบรรทุกกังหันลมจมลงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใกล้กับสะพานนวลฉวีหรือสะพานนนทบุรี มุ่งหน้าผ่านปทุมธานี ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ปัจจุบันเรือได้ที่จมอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา กรมเจ้าท่าได้นำทุ่นไปวาง เพื่อให้เรือที่สัญจรไปมาในแม่น้ำเจ้าพระยา ทราบว่าบริเวณดังกล่าวมีอุบัติเหตุ และให้หลีกเลี่ยงการเข้าใกล้ และเป็นสัญญาณกันเรือลำอื่นที่สัญจรผ่านมาชน ขณะนี้อยู่ระหว่างวางแผนการกู้เรือ และได้ประสานบริษัทประกันภัยของเรือ


โดยการหาผู้รับจ้างมากู้เรือ ซึ่งต้องมีการสำรวจบริเวณเรือที่จมลงในแม่น้ำ คาดว่าในวันพรุ่งนี้จะเริ่มกู้เรือซึ่งเป็นเรือเหล็กลากจูงบรรทุกกังหันลมขนาดใหญ่จมอยู่ในลำน้ำขึ้นมา ในส่วนของการสัญจรทางน้ำของเรือลำอื่นสามารถผ่านใช้เส้นทางได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง โดยจุดที่เรือจมจะอยู่บริเวณร่องน้ำฝั่งตะวันตก ส่วนร่องน้ำฝั่งตะวันออกยังสามารถผ่านได้ปกติ.

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ