"ผมรักเขามาก" ซึ้งสะเทือนใจ คู่รักชราอาศัยในห้องเช่าคนหนึ่งป่วยจิตเวช คนหนึ่งป่วยร่างกายไม่มีข้าวกินฝืนทนเดินของานขอเงินอดทนเพื่อคนรัก

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.60 ผู้ช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Poramet Misomphop ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราว 2 หญิง ชาย ชราคู่ชีวิตอาศัยอยู่ในห้องเช่าไม่มีแม้ข้าวจะกินในแต่ละวันซ้ำภรรยาป่วยเป็นโรคจิตเวช หลายครั้งคู่ชีวิตต้องออกไปของานขอเงินเพื่อซื้อข้าวประทังชีวิตซึ่งเดิมทีสองหญิงชายชราคู่นี้มีบุตร 2 คน เสียชีวิตไป 1 คน อีก 1 คน มีครอบครัวมาหาบ้างเป็นครั้งคราว ทำให้คู่รักคู่นี้มีชีวิตที่ยากลำบาก โดยผู้โพสต์ระบุว่า...


"โชคชะตา ฟ้าลิขิต" ถึงเค้าจะเป็นแบบนี้ ผมก็รักเค้าจะให้ผมทิ้งเค้าได้ยังไง เวลาไม่มีก็ต้องอดไปด้วยกัน เคยคิดว่าจะผูกคอตาย แต่หันไปมองเค้า ถ้าผมตายเค้าจะอยู่ยังไง... สายใยความรักที่คุณลุงกับคุณป้ามีให้กันนั้น มันเป็นความรักที่มาจากหัวใจที่แท้จริง แม้แต่ตัวคุณลุงจะเจ็บป่วยแข้งขาแทบจะไม่มีแรงที่จะเดิน แต่ด้วยความเป็นห่วงภรรยาที่ป่วยเป็นโรคจิตเวช ไม่มีข้าวกินแต่ละวันต้องเที่ยวออกไปของานขอเงิน ตามข้างนอกเพื่อที่จะหาเงินมาซื้อข้าวให้ภรรยาได้กิน แต่หากหาไม่ได้ทั้ง 2 คนก็จะไปซื้อข้าวเปล่า 1 ถุง คลุกกินกับน้ำปลา หรือต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั่งทานกัน 2 คน 

เงินที่จะจ่ายค่าเช่าห้องก็หวังได้มาจากเบี้ยคนพิการและสูงอายุ แต่พอได้มาก็ไม่เพียงพอที่จะนำมาจ่ายก็ต้องติดค่าเช่า จนสิ้นเดือนนี้จะโดนไล่ออก เวลาเจ็บป่วยเวลาค่ารถก็ไม่มีก็ต้องพึ่งยาพาราประทังไป ส่วนลูกมี 2 คน ที่หวังพึ่งก็ต้องตายจากไป 1 คน ส่วนอีกคนก็มีครอบครัว มาบ้างไม่มาบ้าง ชีวิตในห้องเช่าแห่งนี้จึงมีคุณลุงและคุณป้า อยู่กันเพียง 2 คน คุณลุงได้พูดทั้งน้ำตาว่า... "ภรรยาผมก็ป่วยทางจิต บางทีก็ร้องไห้ หัวเราะ อยู่ตัวคนเดียว ในเมื่อโชคชะตากำหนดมาให้เราคู่กันแล้ว ผมจะทิ้งเค้าได้ยังไง ผมก็อายุมากแล้วยังเป็นห่วง ถ้าเกิดผมตายก่อนเค้าใครจะดูแลเค้าใครจะหาข้าว หายาให้เค้าทาน เราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานาน ผมรักเค้ามาก"


เบื้องต้นเมศได้ให้เงินกับคุณลุงคุณป้าไว้จำนวนหนึ่งเพื่อเป็นค่ากิน ค่าใช้จ่ายดำรงชีวิตหากเพื่อนๆ พี่ๆ ต้องการช่วยเหลือคุณลุงกับคุณป้าสามารถโอนเงินได้ที่บัญชีคุณลุงโดยตรงที่บัญชีธนาคาร กรุงไทย ชื่อบัญชี นาย ทองคำ บัวพึ่งพันธุ์ เลขที่บัญชี 459 - 0 - 20017 - 1 (เมศได้รับอนุญาตจากทางคุณลุงให้ถ่ายรูปพร้อมนำ รายละเอียดเรื่องราวทั้งหมดและรูปถ่ายลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 080-775-3230 เมศ

ขอบคุณ : ‎Poramet Misomphop 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ผมรักเขามาก  ไร้ลูกหลาน  เวทนา  ชรา  ยากจน 

ติดตามข่าวอื่นๆ