สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด!!! เพื่อนรัก "น้องเมย" โพสต์ซึ้งสุดอาลัย...ความฝันที่จะเป็นผู้หมวดด้วยกันคงเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว! ชาวเน็ตน้ำตาไหล

จากกรณีที่นายพิเชษฐ และนางสุกัลยา ตัญกาญจน์ ได้ร้องสื่อมวลชนว่าลูกชายคือ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตในวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร เพียง 1 วัน โดยระบุว่าไม่ได้รับคำชี้แจงจากผู้เกี่ยวข้อง ได้รับเพียงใบมรณบัตรชี้แจงสาเหตุการตายจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันเท่านั้น

 

ต่อมาทางกองทัพนั้นก็ได้มีแถลงถึงการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์เป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ จากการตรวจภายนอกไม่พบบาดแผลประทุษกรรมใดๆ จึงต้องผ่าตรวจภายใน พบซี่โครงซีกที่ 4 หัก มีรอยช้ำของกล้ามเนื้อหน้าอกด้านขวาและอกซ้าย ซึ่งไม่ตอบโจทย์ว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้เสียชีวิตได้อย่างไร จึงต้องตรวจทางกล้องจุลทรรศน์เพิ่มเติม จึงต้องเก็บอวัยวะ ซึ่งโดยปกติการเก็บอวัยวะจะสุ่มเก็บในขนาดเท่ากับหัวแม่มือหรือครึ่งหนึ่งของอวัยวะ แต่ในกรณีที่เสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติและไม่ทราบสาเหตุ ทางการแพทย์มักเก็บสมองและหัวใจ ซึ่งในทางกายภาพสมองจะนิ่ม ซึ่งหากทำไม่ดีอาจจะเละ จึงต้องฉีดฟอร์มาลีนให้แข็ง ขั้นตอนการฉีดฟอร์มาลีนจึงเก็บสมองและหัวใจไว้ทั้งอวัยวะก่อนจะนำมาทำสไลด์ส่องกล้องจุลทรรศน์

 

ทั้งนี้ น.ส.สุพิชชา ตัญกาญจน์ พี่สาวของน้องเมย ได้เปิดเผยว่า เช้าวันที่ 16 ต.ค. น้องชายตนถูกธำรงวินัย แต่ตนไม่ทราบว่าน้องได้ไปทำผิดอะไร ส่วนกรณีเมื่อวันที่ 23 ส.ค. น้องชายถูกธำรงวินัย จากรุ่นพี่ชั้นปีที่ 3 สาเหตุเพราะน้องชายกับเพื่อนอีกคนเดินไปในเส้นทางที่รุ่นพี่ห้ามเดิน ทำให้ถูกลงโทษให้ใช้หัวปักลงพื้นยกขึ้นและหมุนนานเป็นชั่วโมงจนหมดสติ

 

จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนกันอย่างกว้างขวาง ว่าคดีนี้มีเงื่อนงำและมีความผิดปกติหลายอย่าง รวมไปถึงได้มีการตำหนิระบบการทำโทษของโรงเรียนอีกด้วย


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Natthawat Dee" เพื่อนนักเรียนเตรียมทหารของน้องเมย ได้โพสต์ภาพและข้อความสุดอาลัยถึงน้องเมยไว้ว่า ไปดีนะเพื่อนรัก ความฝันที่จะเป็นผู้หมวดด้วยกันคงเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว ที่มึงฝากพ่อแม่ไว้กูสัญญาว่ากูจะทำให้ดีที่สุด ต่อจากนี้ขอให้มึงคอยดูกูจากข้างบน กูจะสานความฝันของเราให้สำเร็จ วันจันทร์กูจะบวชให้นะ หลับให้สบายเพื่อนที่ดีที่สุดตลอดไป นตทภคพงศ์ตัญกาญจน์

 

 

ขอบคุณที่มา Natthawat Dee


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด  ภคพงศ์ ตัญกาญจน์  น้องเมย  นักเรียนเตรียมทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ