อย่าโลกสวย-นี่คือเรื่องจริง!"แดงบางคน"ยังโชว์ถ่อยไม่เลิก หยิมปม"เมย" มาซ้ำเติมครอบครัวผู้ตายไม่หยุด ผู้รู้ฟันธงมันคือ"ความโสมมในจิตใจพวกเขา"

 

อย่าโลกสวย-นี่คือเรื่องจริง! "แดงบางคน-ย้ำบางคน" ยังโชว์ถ่อย-ความกักขฬะในหัวใจ" ไม่เลิก หยิมปม "น้องเมย" หรือ "นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์" นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิตมาซ้ำเติมครอบครัวผู้ตายแบบไม่หยุด ขณะผู้รู้ที่เป็นนักวิชาการอย่าง "อ.สุวินัย ภรณวัย" ซึ่งเกาะติดความเป็นไปในสังคมมาอย่างยาวนาน ถึงกับฟันธงว่า สิ่งที่เสื้อแดงแสดงผ่าน Hate Speech ต่อกรณีนี้ มันคือ"ความโสมมในจิตใของพวกเขา" อีกทั้งมันยังสะท้อนโลกทรรศน์ของพวกเขาที่อ้างว่า เป็นฝ่ายประชาธิปไตย (แบบเปลือก ๆ ดังที่ แอ๊ด คาราบาวได้กล่าวไว้ล่าสุด) โดย อ.สุวินัย ระบุว่า  "เรื่องนี้มันสะท้อนความเก็บกดมาก ถึงมากสุดของพวกเขา และโลกภายในของพวกเขาเอง"


โดย "ความกักขฬะ" ที่เสื้อแดงแสดงผ่าน Hate Speech ต่อกรณีนี้ ได้แก่

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้สังคมได้ตั้งคำถามต่อท่าทีของเสื้อแดงกรณีนี้มายกหนึ่งแล้ว เมื่อ 2 - 3 วันก่อนหลังเหตูการณ์ถูกเปิดเผยออกมาใหม่ๆ เพราะนั่นเป็นการกระทำที่ไม่รู้กาละเทศะ และไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะนั่นมันห่างไกลวิถี...ที่พยายามเสแสร้งว่า...ตนเป็นพวกประชาธิปไตย...เพราะเสรีชนที่เคารพความเป็นมยุษย์ของผู้อื่นอย่างแท้จริง...ไม่ทำเรื่องหยาบคายเช่นนี้ แต่จนแล้วจนรอดพวกเขาก็แสดงความมืดบอดในจิตใจมาอีกจนได้ 

 

ขณะผู้รู้ที่เป็นนักวิชาการอย่าง "อ.สุวินัย ภรณวัย" ซึ่งเกาะติดความเป็นไปในสังคมมาอย่างยาวนาน ถึงกับฟันธงว่า มันคือ "ความโสมมในจิตใของพวกเขา" โดยรายละเอียดที่ อ.สุวิณัย ระบุในเฟซบุ๊กส่วนตัว คือ


"Hate Speech ในเพจคุณพ่อน้องเมย ... จากคนเสื้อแดง มันสะท้อนความเก็บกดมาก ถึงมากสุดของพวกเขา และโลกภายในของพวกเขาเอง

สวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจที่ตัวเองสร้างขึ้นมาเอง คือความจริงแท้

ความอัปลักษณ์ของโซเชียลมีเดีย คือเป็นที่ปลดปล่อยความโสมมในจิตใจของบางคนอย่างไม่ยั้งคิด

เชื่อเถอะ พวกเขาจะตกนรกในใจไปอีกนานมากเลย"

 

 

อย่างไรก็ตาม ที่ Tnews จำเป็นต้องนำเสนอข่าวนี้ เพราะต้องการสะท้อนความจริงที่เกิดขึ้นจริงในสังคมต่อกรณีนี้...ว่ามีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นจริง...มันคือข้อเท็จจริงแท้ ๆ และยืนยันว่า เราไม่ต้องการขยายความขัดแย้ง...ดังที่ "พวกโลกสวย" มักจะตีความไปเช่นนั้น...โดยไม่สนใจข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : น้องเมยเสียชีวิต  น้องเมย  เสื้อแดง 

ติดตามข่าวอื่นๆ