ตำรวจหรือโจร?!! "ต้นหอม" เล่าเหตุการณ์สุดพีค...โดนชายจู่โจมประกบค้นยาเสพติด กลางดึก!?! (รายละเอียด)

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "Tonhorm" ของ ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ หรือ ดีเจต้นหอม ได้โพสต์เรื่องราวสุดช็อค ที่เธอได้พบมา โดยเธอเล่าว่า ###ใครมีเพื่อนชะนีกลับบ้านดึกๆคนเดียวแชร์เลยเด้อ##### คือมีเรืองนึงคาใจมากก็ลังเลเหมือนกันนะว่าจะเก็บไว้รึจะถามดีมั้ย แต่มาคิดๆอีกคือเราก็อยากหาคำตอบว่าถ้าเกิดเรื่องแบบนี้กะชะนีอย่างเราๆอีกจะต้องปฎิบัติตัวอย่างไร

***คือมีอยู่คืนหนึ่งช่วงเวลาประมาน5ทุ่ม ดิฉันกับเลขาชะนีอ้วนๆนางหนึ่ง นั่งรถด้วยกันมาจากเส้นทางศรีนครินทร์ มุ่งหน้าพระราม 9 แถวทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ น่าจะแถวตรงข้ามกรุงเทพกรีฑา เลขาดิฉันติดรถมากะว่าจะแวะลงกลางทางแล้วนั่งแท็กซี่ต่อกลับบ้านไป ตลอดเส้นทางค่อนข้างมืดรถวิ่งน้อย แต่ดิฉันก็ต้องจำเป็นปล่อยนางลงสักจุดเพื่อที่ดิฉันจะต้องเข้าขวาขึ้นทางด่วนจึงตัดสินใจจอดรถก่อนขึ้นทางด่วนละก็คิดว่านางมีหน้าตาเป็นอาวุธลงตรงไหนก็น่าจะปลอดภัย .....

 


 

แต่พอจอดปุ๊บสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ดิฉันจอดรถปุ๊บเลขาเปิดประตูลง จากนั้นมีรถมอเตอร์ไซค์ 2 คันเป็นผู้ชายทั้งหมด 3 คน ขี่คนเดียว 1 คน (คนนี้สวมหมวกไอ่โม่ง) ประกบรถดิฉันด้านหลังส่วนอีก 1 คันที่มากัน 2 คนประกบด้านข้างรถข้างคนขับ และทั้ง 3 คนใส่เสื้อยืดที่เขียนว่าตำรวจ ละสวมเสื้อกั๊กสีดำลักษณะคล้ายตำรวจ ชาย 3 คนบอกว่าเป็นตำรวจละถามว่าเลขาดิฉันว่ามาส่งยารึป่าว (โถอ้วนยังกะแมมมอสไม่น่าเสพยาแน่ๆ) 1 คนด้านหลังพยามขอดูกระเป๋าจากเลขา ในขณะที่2คนที่ขนาบข้างรถดิฉันพยามทำหน้าเข้มละบอกให้เปิดประตู ขอให้ดิฉันลงจากรถ ดิฉันตกใจมากเพราะแถวนั้นไม่มีใคร รถก็วิ่งน้อยมาก มีเราเป็นผู้หญิง 2 คน (สวยมาก1คน ขี้เหร่สุด 1คน) กับชายฉกรรจ์ 3 คน ตอนนั้นกลัวมากคิดไม่ออกว่าจะทำยังไง กลัวว่าถ้าเป็นโจรเราจะทำยังไงจะฆ่ากุมั้ย แต่ถ้าเขาเป็นตำรวจจริงๆแล้วเราไม่ให้ความร่วมมือจะมีความผิดหรือไม่....รู้แต่ว่าสถานการณ์แบบนั้นไม่ควรลงจากรถ(เหมือนจะมีสติ) ดิฉันถามไปอย่างซื่อๆปนควายๆว่าพี่เป็นตำรวจจริงหรือเปล่า (โจรที่ไหนจะบอกว่ามันเป็นโจรอิหอมอิง่าว!) 

 

 


คนขับตะโกนบอกคนที่นั่งซ้อนท้ายบอกว่า มึงเอาบัตรให้เขาดูซิ (แล้วทำไมมึงไม่หยิบของมึงออกมาล่ะคะ เป็นตำรวจก็ต้องพกบัตรทุกคนป่ะ แอบเอะใจเบาๆ )และ ผู้ชายคนซ้อนก็หยิบบัตรออกมาให้ เอาตรงๆกูดูก็ไม่รู้หรอกว่าบัตรตำรวจจริงไหม???? สภาพคือบัตรแข็งธรรมดาๆเคลือบพลาสติกไม่ต่างกะบัตรนร.ม.ต้น........ ดิฉันได้แต่มองตาปริบๆก็กลัวว่าถ้าไม่ลงจะขัดขืนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ก็เลยตัดสินใจลงรถ หนึ่งในชายที่อ้างว่าเป็นตำรวจถามว่า ทำอาชีพอะไร?? ดิฉันรีบตอบแบบไม่ลังเลเลย "หนูเป็นดาราค่ะ!" ตอบไปปุ๊บเขาอึ้ง หน้าสตั้นไป 3 วินาทีอย่างเห็นได้ชัดเจน เออได้ผลวุ้ย! จากนั้น 1 ใน 3 คนถามว่าเป็นดาราชื่ออะไร? (อิดอกโกรธเบาๆ) ดิฉันตอบไปว่าต้นหอมค่ะจากนั้นปฏิกิริยาก็เปลี่ยน เขาบอกอ๋อรู้จักต้นหอมที่มี 2 คนกะดีเจต้นหอมอ่ะนะ (เอ่อ....คนเดียวกันมะ) 

จากนั้นบรรยากาศกลายเป็นเหมือนคุยเล่น ดิฉันทำตอแหลกลบเกลื่อนความตื่นตูม แต่ในใจไม่ว่าโจรหรือตำรวจกูก็กลัวอยู่ดี ระหว่างนั้นพอดีมีแท็กซี่เปิดไฟว่างมาอยู่คันนึงดิฉันจึงโบกแล้วก็ให้เลขาขึ้นไปนั่ง ส่วนผู้ชาย 3 คนปล่อยตัวบอกว่าไปได้ให้ระวังหน่อยแถวนี้มันมืด (ความมืดไม่น่ากลัวเท่าการจู่โจมของพวกพี่อยู่แล้วค่ะ)

คำถามคือถ้าเกิดเรื่องแบบนี้อีกครั้งเราควรต้องทำยังไง และต่อให้เป็นตำรวจจริงเขาสามารถปฏิบัติแบบนี้กับเราที่ไหนก็ได้ใช่หรือไม่ ใครมีความรู้หรือมีญาติเป็นตำรวจฝากช่วยถามทีนะคะ ครั้งหน้าจะได้ให้ความร่วมมืออย่างถูกต้องไม่ตกใจลนลานอีก.....เวทนาดิฉันเถอะค่ะ!!!!!
 

 

 

ขอบคุณที่มา Tonhorm

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : ศกุนตลา เทียนไพโรจน์  ตำรวจหรือโจร  ค้นยาเสพติด  ต้นหอม 

ติดตามข่าวอื่นๆ