อุบัติเหตุสุดสลด !! รถกระบะขนลำไยเฉี่ยวชนวัวฝูงใหญ่ จ่าฝูงน้ำหนักเกือบตัน ดับคาที่กีดขวางบนถนนสายเถิน-ลี้

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 24 พ.ย. 60 ศูนย์วิทยุ สภ.เถิน ได้รับแจ้งว่ามีเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพเฉี่ยวชนวัวเสียชีวิต ถนนสายเถิน-ลี้ ช่วงหลัก กม.4 บ้านเวียง หมู่ 2 ต.ล้อมแรด  อ.เถิน จ.ลำปาง จึง ร.ต.อ.ภาคภูมิ วงศ์ชัยพนักงานสอบสวน สภ.เถิน นำกำลังตำรวจสายตรวจตำบลนาโป่งเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยนายกวีวัฒน์ สุขเกษม หน.ฝ่ายป้องกันสาธารณภัย และกำลังเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน หน่วยกู้ภัยเทศบาลเมืองล้อมแรด และองค์การบริหารส่วนตำบลนาโป่ง ลงไปในพื้นที่

ที่เกิดเหตุ สภาพถนนค่อนข้างมืด พบวัวที่ถูกรถชนเป็นวัวพันธุ์บราห์มัน เพศผู้ สีขาว ตัวใหญ่ น้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 1 ตัน นอนเสียชีวิตกีดขวางอยู่กลางถนน ใกล้กันพบรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุสีขาว แผ่นป้ายทะเบียน ผล-7864 เชียงใหม่ มีรอยเฉี่ยวชนที่กันชนด้านหน้า ฝากระโปรงรถ และห้องเครื่องยนต์เสียหายยับเยิน เจ้าหน้าที่จึงให้รถชักลากแอบลงข้างถนน เพื่อเปิดทางให้รถยนต์สามารถใช้สัญจรได้ เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน


นายดวงจัน ขอสงวนนามสกุล อายุ 62 ปี คนขับรถ บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้บรรทุกลำไยพันธุ์ดี มาจาก อ.สามเงา จ.ตาก เพื่อจะนำไปเข้าตู้อบลำไยอบแห้งในพื้นที่ อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุปรากฎมีวัวฝูงใหญ่ประมาณ 30 ตัว วิ่งขึ้นมาบนถนน ตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ก่อนที่จะตัดสินใจเหยียบเบรค ทำให้รถจะเสียหลักเฉี่ยวชนกับวัวเพศผู้ดังกล่าว รถที่ขับมายังได้รับความเสียหาย  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน และจะได้ติดตามตัวเจ้าของวัวรายนี้มาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามกฎหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ เป๋าสมบัติ ผู้สื่อข่าว สำนักทีนิวส์ จ.ลำปาง 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัยวัฒน์ เปาสมบัติ


HASTAG : นาโป่ง  รถปิกอัพ  เถิน  ตัดหน้า  รถกระบะ  ลำไย  ชน  ลำปาง 

ติดตามข่าวอื่นๆ