เปิดไทม์ไลน์...ภาพกล้องวงจรปิด "น้องเมย" ก่อนเสียชีวิต ?! (มีคลิป)

จากกรณีที่นายพิเชษฐ และนางสุกัลยา ตัญกาญจน์ ได้ร้องสื่อมวลชนว่าลูกชายคือ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตในวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร เพียง 1 วัน โดยระบุว่าไม่ได้รับคำชี้แจงจากผู้เกี่ยวข้อง ได้รับเพียงใบมรณบัตรชี้แจงสาเหตุการตายจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันเท่านั้น 

ต่อมาทางกองทัพนั้นก็ได้มีแถลงถึงการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์เป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ จากการตรวจภายนอกไม่พบบาดแผลประทุษกรรมใดๆ จึงต้องผ่าตรวจภายใน พบซี่โครงซีกที่ 4 หัก มีรอยช้ำของกล้ามเนื้อหน้าอกด้านขวาและอกซ้าย ซึ่งไม่ตอบโจทย์ว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้เสียชีวิตได้อย่างไร จึงต้องตรวจทางกล้องจุลทรรศน์เพิ่มเติม จึงต้องเก็บอวัยวะ ซึ่งโดยปกติการเก็บอวัยวะจะสุ่มเก็บในขนาดเท่ากับหัวแม่มือหรือครึ่งหนึ่งของอวัยวะ แต่ในกรณีที่เสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติและไม่ทราบสาเหตุ ทางการแพทย์มักเก็บสมองและหัวใจ ซึ่งในทางกายภาพสมองจะนิ่ม ซึ่งหากทำไม่ดีอาจจะเละ จึงต้องฉีดฟอร์มาลีนให้แข็ง ขั้นตอนการฉีดฟอร์มาลีนจึงเก็บสมองและหัวใจไว้ทั้งอวัยวะก่อนจะนำมาทำสไลด์ส่องกล้องจุลทรรศน์ 

 


ล่าสุดได้มีการเปิดเผย ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ นายภคพงศ์ ก่อนการเสียชีวิต ซึ่งได้ถูกเผยแพร่โดยกองทัพบก เป็นภาพเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ภายในโรงเรียน เตรียมทหาร เวลา 09.30น. ได้เห็นภาพนักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ในชุดฝึกลายพราง เดินเท้าจากกองแพทย์มายังกองพันนักเรียนที่ 2 เพื่อไปเอาของใช้ส่วนตัว ก่อนจะเดินไปเก็บของ

 

 

ต่อมา 10.00น. นายภคพงศ์ เกิดอาการเป็นลมล้มลง บริเวณทางขึ้นกองแพทย์ และเจ้าหน้าที่กองแพทย์นำส่งห้องพยาบาล และเมื่ออาการเป็นปกติ ได้พักรักษาตัวอยู่ที่กองแพทย์ (ไม่มีกล้องวงจรปิด )

 

 

14.12น. นายภคพงศ์  ได้ยืนพูดคุยกับ พันเอกหญิง ยุพร ทองจันทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการกองแพทย์ฯ พูดคุยอยู่ราว 3 นาที ทั้ง 2 ได้เข้าไปคุยต่อในห้องรับรองถึงเรื่องที่เขาไม่สบายใจ

 

 

15.12น. นายภคพงศ์  เดินออกมาพบ พันเอกหญิง ยุพร กำลังยืนคุยโทรศัพท์กับมารดาของนายภคพงศ์ หลังจากพันเอกหญิง ยุพร คุยเสร็จแล้วจึงให้ นายภคพงศ์ โทรศัพท์พูดคุยกับบิดา มารดา ประมาณ 12 นาที

 

 

 

15.24น. นายภคพงศ์ ไม่สามารถคุยโทรศัพท์ต่อได้ เนื่องจากเหรียญหยอดตู้โทรศัพท์หมดจึงวางหูโทรศัพท์ จากภาพในขณะที่ นายภคพงศ์เดินออกมาได้ใช้มือขวากุมหน้าอกด้านซ้ายของตนเอง และกลับไปนอนพักที่ห้องพักฟื้น

 

 

ถัดมา เวลา 15.32น. นายภคพงศ์ ได้เดินออกมาเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ แล้วกลับเข้าไปในห้องพักฟื้นอีกครั้ง จากนั้น

 

 

เวลา 15.41น. จ่าสิบเอกวัชรินทร์ (เสื้อขาว) นำโทรศัพท์ส่วนตัวไปมอบให้นายภคพงศ์ เพื่อพูดคุยกับบิดาต่อในห้องพักฟื้น เพื่อสนทนาต่อ ขณะนำโทรศัพท์ไปให้ พบ นายภคพงศ์กำลังจะล้มลง จึงเข้าไปประคองพร้อมกับเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วย ต่อมา 2 นาที ได้รีบออกมาตามแพทย์เข้าไปดูอาการ

 

 

16.11น. แพทย์ได้นำตัว นายภคพงศ์ ส่งโรงพยาบาลโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า จนกระทั่ง มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ซึ่ง แพทย์ระบุ ว่า เหตุจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เมื่อเวลา 20.24 น.

 

 

 

ขอบคุณคลิป SpringNews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : เปิดไทม์ไลน์  น้องเมย  ภาพกล้องวงจรปิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ