เคลื่อนไหวแล้ว !?! "โรงเรียนซอลีฮียะห์"โร่แจงดราม่ามือบอนเขียนหินสลักโบราณที่จอร์แดน (รายละเอียด)

เพจเฟซบุ๊ก โรงเรียนซอลีฮียะห์ ได้โพสต์ข้อความชี้แจงหลังเกิดประเด็นดราม่าข้ามประเทศเมื่อมีคนมือบอนไปขีดเขียนข้อความบนหินสลักโบราณซึ่งมีชื่อของโรงเรียนถูกเขียนอยู่ ทำให้สังคมต่างรุมตำหนิการกระทำนี้เนื่องจากสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ของจอร์แดนได้ฝากข้อความผ่านทางอ.เผ่าทอง ทองเจือ ซึ่งเป็นผู้เริ่มเผยแพร่เรื่องนี้ว่าให้ดำเนินการลบออกซะไม่เช่นนั้นจะประจานให้ชาติอื่นรู้ว่าประเทศไทยไม่ใส่ใจคุณภาพของประชากรในประเทศ

(คลิกอ่าน : ขายขี้หน้าคนทั้งโลก!!! "อ.เผ่าทอง"เดือดสุดขีด "คณะผู้บริหารมือบอน" เขียนข้อความบนภาพสลักหินโบราณในจอร์แดน...งามหน้าสุดๆ!(มีภาพ))

นอกจากนี้ยังมีผู้คนเข้าไปค้นหาเพจของโรงเรียนและพบข้อมูลว่ามีคณะผู้บริหารของทางโรงเรียนเดินทางไปชมงานที่ประเทศจอร์แดนในวันดังกล่าวจริง


ซึ่งทางเพจของโรงเรียนได้ชี้แจงว่า ทุกคนอาจจะรู้ข่าวคราวเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้....ในฐานะในนามโรงเรียนซอลีฮียะห์ ซึ่งทางโรงเรียนรับรู้และรับทราบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทางโรงเรียนเองก็ได้ติดต่อผู้เขียนไว้เรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งทางผู้เขียนเองก็ยอมรับผิดและพร้อมที่จะลบข้อความดังกล่าว 

ผู้เขียนข้อความดังกล่าวท่านนี้เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนซึ่งขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศจอร์แดนและไม่ได้เกี่ยวกับผู้บริหารใดๆทั้งสิ้น ทางผู้บริหารเองก็ได้แนะนำและตักเตือนนักเรียนดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอความกรุณาจากทุกภาคส่วนให้หยุดโพสต์หยุดแชร์ข้อความดังกล่าว ซึ่งทางโรงเรียนเองขออภัยทุกท่านกับสิ่งที่เกิดขึ้นดังกล่าว

 

 

 

ขอบคุณ โรงเรียนซอลีฮียะห์ และ Paothong Thongchua 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : รร.ซอลีฮียะห์  เขียนหินสลัก  โร่แจง  เคลื่อนไหวแล้ว  จอร์แดน  ดราม่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ