โดนอีก!! "ปปง." ยึดทรัพย์ "แก๊งโกงเงินทอนวัด" เพิ่มอีก 21 ล้าน เบ็ดเสร็จยึดแล้ว 92 ล้านบาท 

 

โดนอีก!! "ปปง." ยึดทรัพย์เพิ่ม "นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์" อดีต ผอ.พศ. และพวกแก๊งโกงเงินทอนวัด" อีก 21 ล้าน เบ็ดเสร็จโดนยึดแล้ว 92 ล้านบาท 


วันนี้ (21 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วิริยาสรร รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการยึดอายัดทรัพย์ในคดีทุริตงบประมาณอุดหนุนการบูรณปฏิสังขรณ์วัด หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ คดีโกงเงินทอนวัด ว่า ปปง. ได้ดำเนินการยึดและอายัดทรัพย์สินของ นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (ผอ.พศ.) และผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งมีการสืบสวนขยายผล เพื่อนำทรัพย์สินเกี่ยวกับการกระทำความผิดกลับมาเป็นของแผ่นดินอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งนี้ล่าสุดจากการสืบสวนทรัพย์สินของ นายนพรัตน์ กับพวกเพิ่มเติม ได้มีการยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดดังกล่าว เป็นกรณีจำเป็นเร่งด่วน จำนวน 6 รายการ รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ขณะที่ในการประชุมของ คณะกรรมการธุรกรรม ที่มีขึ้นในวันเดียวกันนี้ ยังมีมติให้อายัดทรัพย์สินเพิ่มเติมอีก 1 รายการ มูลล่า 16 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 21 ล้านบาท จึงเท่ากับว่าขณะนี้มีการยึดและอายัดทรัพย์สินของ นายนพรัตน์ กับพวกไปแล้ว 40 รายการ มูลค่ากว่า 92 ล้านบาท


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : รมย์สิทธิ์ วิริยาสรร  โกงเงินทอนวัด  ปปง 

ติดตามข่าวอื่นๆ