นครพนม..เปิดศูนย์ประสานงานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ (มีคลิป)

 

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ที่ห้องประชุมพระธาตุพนม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครพนม นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับในมูลนิธิเมาไม่ขับจังหวัดนครพนม โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ รวมถึงภาคีเครือข่าย ภาคเอกชน และสื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติในงาน

 

 

สำหรับศูนย์ประสานงานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับในมูลนิธิเมาไม่ขับจังหวัดนครพนมนั้น จะมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ เลขที่ ป.3/24-1 หมู่ที่ 9 ตำบลศรีสงคราม อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม โทร 09-2812 2644 หรือ 08-4552 4474 มีนายธีรภทร ธูปมงคล เป็นประธานศูนย์ ซึ่งจะทำหน้าที่คอยสนับสนุนหน่วยงานราชการต่างๆในการรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้ตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มีความระมัดระวัง มีน้ำใจต่อเพื่อร่วมทางและปฏิบัติตามกฎหมาย รวมถึงให้คำแนะนำ คำปรึกษา และช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับ


นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ปัญหาอุบัติเหตุจราจรเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของจังหวัดที่ทุกภาคส่วนได้ร่วมมือกันแก้ไขปัญหา เพื่อลดการเกิด การสูญเสียและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ซึ่งเมื่อเกิดศูนย์แห่งนี้ขึ้นมาก็เปรียบเสมือนพลังขับเคลื่อนอีกส่วนที่จะเข้ามาเติมเต็ม ในการณรงค์ปลูกจิตสำนึกด้านการจราจรให้กับประชาชนในพื้นที่ เพราะจะทำให้ผู้ที่ได้รับรู้เกิดการตระหนักรู้และมองเห็นภาพ ด้วยเป็นการนำผู้ที่ประสบอุบัติเหตุมาเล่าถึงประสบการณ์ชีวิตเมื่อครั้งเกิดเหตุ ทั้งยังสามารถให้คำแนะนำ คำปรึกษาสำหรับผู้ที่เกิดอุบัติเหตุไปแล้วให้มีกำลังใจและสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีคุณภาพ

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครพนม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประทีป วชิระธัญญากุล(หนึ่ง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ