เลือกไม่ได้ !?! ปรับครม. "บิ๊กโด่ง"เผยสื่อหลัง "บิ๊กช้าง" คัมแบ็ค....ใครจะนั่งรมว.แรงงาน-รมช.กลาโหม!

20 พฤศจิกายน 2560 บนเฟซบุ๊กของนักข่าวชื่อดัง วาสนา นาน่วม รายงานพลเอก อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ตอบคำถามสื่อในกรณีข่าวการปรับครม. หลังมีข่าวพลเอกชัยชาญ ช้างมงคล อดีตปลัดกลาโหมเตรียมกลับมาเข้าร่วม "ครม.ประยุทธ์5" หลังลาออกจากสนช.

โดยบิ๊กช้าง พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล อดีตปลัดกลาโหม ทหารม้า รุ่นน้องตท.16 เพื่อนผบ.เหล่าทัพเตรียมกลับมาเข้าร่วม "ครม.ประยุทธ์5" หลังลาออกจากสนช. ซึ่งงานนี้บิ๊กโด่ง พลเอก อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ทหารเสือฯ รุ่นพี่ตท.14 งดแสดงความเห็นถึงการวิเคราะห์ว่าจะไปเป็นรมว.แรงงาน หรือว่า จะมาเป็น รมช.กลาโหมแทน แล้วตนเองต้องไปเป็น รมว.แรงงานหรือไม่

แต่ยืนยันว่านายกฯยังไม่ได้คุยอะไรด้วย และส่วนตัวยังรู้สึกว่าไม่น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ก็ขึ้นอยู่กับนายกฯ เพราะตนเองไม่อาจจะเลือกได้

แต่ทว่า ก็ยอมรับว่า กำลังทำงาน ในฐานะหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ในการแก้ปัญหาภาคใต้. อย่างต่อเนื่อง "แล้วแต่ สื่อจะวิเคราะห์กันไปว่า ใครจะไปอยู่ตรงไหนตามแต่ข้อมูลของสื่อ เพราะผมก็ไม่ทราบอนาคตตัวเอง แต่ตอนนี้ก็ทำหน้าที่ ทำงานที่ได้รับมอบหมาย อย่างเต็มที่" บิ๊กโด่ง ระบุ

 


ท่ามกลาง การจับตามองของทหารในกลาโหม ว่า พลเอกชัยชาญ จะมาเป็นรมช.กลาโหม หรือไม่ เพราะ ทำงานเข้าตาพลเอกประวิตร ตลอด3 ปีที่ผ่านมา เพราะเคยมีกระแสนี้ตั้งแต่ก่อน พลเอกชัยชาญ เกษียณราชการ เมื่อ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ทว่า บิ๊กโด่ง ก็กำลังทำงานอย่างต่อเนื่อง

ทว่ารมว.แรงงาน เป็นกระทรวงสายความมั่นคง ที่ พลเอกประวิตรดูแล อีกทั้งที่ผ่านมาตำแหน่ง รมว.แรงงานนี้ รมว.ก็มาจากอดีตปลัดกลาโหมหลายคน ตั้งแต่บิ๊กเต่า พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ บิ๊กบี้ พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล

 

 

ขอบคุณ Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : บิ๊กช้าง  เลือกไม่ได้  บิ๊กโด่ง  ปรับครม. 

ติดตามข่าวอื่นๆ