รับได้โผ ครม.ใหม่ ! แกนนำเกษตรกรภาคใต้ เชียร์ “ยุคล ลิ้มแหลมทอง” นั่งเกษตร ยังไม่เลิกนัดทัพคนจนร้องทุกข์ทำเนียบ

นายภูมิพัฒน์ เหมือนจันทร์ อดีตผู้แทนเกษตรกรภาคใต้  กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ซึ่งเคยทำจดหมายเปิดผนึกชื่อ “จดหมายคนจน จากกลุ่มฅนเกษตรไท หัวใจพอเพียง” โดยเนื้อหา สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปรับใหญ่กระทรวงเกษตร พร้อมนัดแนะเกษตกรที่ได้รับความเดือดร้อนให้ตุนเสบียงก่อนจะนำทัพคนจนร้องทุกข์ทำเนียบ ซึ่งมีรายงานข่าวว่า จะเป็นช่วงหลังวันที่ 5 ธันวาคมนี้นั้น 

 

 

 

 

ล่าสุดหลังมีกระแสข่าว สูตรการปรับคณะรัฐมนตรีโดนมีรายงานว่า นายยุคล ลิ้มแหลมทอง อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  จะกลับมาเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อีกครั้ง ขณะที่ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ จะโยกไปเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานนั้น นายภูมิพัฒน์  กล่าว่า ชีวิตที่เติบโตมาจากท้องไร่  ท้องนา  ห้วยหนอง  คลองบึง รู้สึกดีใจ  และรู้สึกมี ความหวัง

 

เมื่อมีกระแสข่าวว่า  นายกรัฐมนตรีจะปรับ  ครม.โดยจะให้นายยุคล  มาเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ อย่างไรก็ตามยังต้องรอความชัดเจนในเรื่องนี้ ส่วนที่นัดหมายพี่น้องเกษตรกรเรื่องการเดินทางไปร้องทุกข์กับนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลก็ต้องรอดูความชัดเจนในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน 

 

 

 


ทั้งนี้ก่อนหน้านายภูมิพัฒน์ เคยเสนอต่อรัฐบาลให้มีการรื้อใหญ่กระทรวงเกษตรเนื่องจากไม่สามารถแก้ปัญหาของภาคเกษตรได้อย่างจริงจัง โดยเฉพาะการนำอดีตนักการเมืองมาเป็นที่ปรึกษา

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชรินทร์ แช่มสาคร


HASTAG : กระทรวงเกษตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ