ไปกันเลยไหม ม่อนแจ่ม มนต์เสน่ห์หนาหนาวที่ต้องไปสัมผัส!!

ยอดฮิตติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกปกคลุม อีกมนต์เสน่ห์ของดอยม่อนแจ่ม จากแปลงพืชผักเปลี่ยนเป็นแปลงดอกไม้ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสควบคู่ไปกับสภาพอากาศที่เย็นสบายในระยะนี้กับทะเลหมอกที่ปกคลุมตลอดเวลา ความงดงามของแต่ละม่อนช่างดึงดูดให้มาสัมผัสโดยเฉพาะคู่รัก

ม่อนแจ่ม จึงเป็นอีกหนึ่งพื้นที่เป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่มาถึงเชียงใหม่แล้วก็ต้องการเดินทางมาสัมผัสสภาพอากาศและความหนาวเย็นของดอยม่อนแจ่ม  ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในช่วงฤดูหนาวจากแปลงผักที่ปลูกสับเปลี่ยนตามฤดูกาลกลายมาเป็นแปลงดอกไม้ที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวพากันมาพักผ่อนชมบรรยากาศทิวทัศน์ที่สวยงามของขุนเขาสลับไปมา โดยเฉพาะระยะนี้จะเกิดทะเลหมอกขึ้นมาปกคลุมให้ได้สัมผัสผัส จากภาพมุมสูงจะเห็นพื้นที่ของพื้นที่ม่อนแต่ละผู้ประกอบการจะมีเต้นท์ นำมากางไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเต็ม

ในช่วงวันหยุดทุกม่อนเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่จะสั่งจองล่วงหน้าเพราะจะเต็มเกือบทุกวันโดยเฉพาะตามบ้านพัก จุดกางเต้นท์ จะเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดที่เดินทางแบบครอบครัว แบบหมู่คณะ แบบคู่รัก บางรายถือโอกาสมาถ่ายภาพทบทวนความรักของกันและกันในแต่ละจุดของม่อนดอยที่มีความแตกต่างของทิวทัศน์ให้ได้ชื่นชม แต่ที่ขาดไม่ได้คือสายทะเลหมอกที่จะพัดปกคลุมไปทุกพื้นที่ได้ตลอดเวลาและสภาพอากาศที่เย็นสบายในระยะนี้


ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่า บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ มีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ทำให้บริเวณภาคเหนือ จะมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในระยะแรก หลังจากนั้นจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง  อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาพ/ข่าว กานต์พิชชา สลับ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.กานต์พิชชา สลับ


HASTAG : ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ  มนต์เสน่ห์ของแปลงผัก  ม่อนแจ่ม  ทะเลหมอก 

ติดตามข่าวอื่นๆ