เดิน วิ่ง ปั่น พร้อมกันทั่วประเทศ!! รพ.เทพรัตน์โคราช เข้าโครงการ“แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ”เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อสุขภาพ.!!(คลิป)

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่ ห้องปฏิบัติราชการของผู้นวยการ ชั้น 5 โรงพยาบาลเทพรัตน์ ตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายแพทย์จิรศักดิ์ วิจักขณาลัญฉ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเทพรัตน์ เผยเผยถึงการจัดเตรียมกิจกรรม “แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ” เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาตครั้งที่ 3 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน โดยจัดขึ้นพร้อมกันใน 66 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

นายแพทย์จิรศักดิ์ ผอ.โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา กล่าวว่าได้ให้การสนับสนุนการจัดโครงการ”แสงนำใจไทยทั้งชาติเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาตครั้งที่ 3 เฉลิมพระเกียรติ”เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เป็นโครงการที่ศูนย์โรคหลอดเลือดสมองศิริราช ร่วมกับมูลนิธิไทยคม ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อรวมพลังองค์กรภาครัฐและเอกชน และประชาชนทั่วประเทศกว่า65,000คน ร่วมแสดงความจงรักภักดีและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระองค์ท่าน ซึ่งทรงเป็นดั่งแสงนำใจของคนไทยทั้งชาติ เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชน ในเรื่องการรักษาสุขภาพและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงอันตรายของโรคหลอดเลือดสมอง และส่งเสริมให้เห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายพร้อมทั้งกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงอันตรายของโรคหลอดเลือดสมอง และส่งเสริมให้เห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดโรคดังกล่าว กำหนดจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 05.00 น. ณ บริเวณแยก จปร.-ลานหน้าโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์


“สำหรับจังหวัดนครราชสีมาได้มีกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นสอดรับพร้อมกันในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560  เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้   จึงได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงานโครงการในครั้งนี้ด้วย  ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้กำหนดให้ประชาชนผู้ร่วมกิจกรรมได้เลือกออกกำลังกายตามที่สะดวกเช่น การเดิน การวิ่ง และการปั่นจักยาน โดยไม่เสียค่าสมัครแต่อย่างใด จึงอยากจะขอเชิญชวนพี่ น้อง ประชาชน ชาวโคราชได้มาร่วมกันออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและเพื่อเป็นการเฉลิมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร  ในหลวงรัชกาลที่ 10 อีกด้วย”นายแพทย์จิรศักดิ์กล่าว

ภาพข่าว นายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส  จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มานะ แย้มจะบก


HASTAG : เดินวิ่ง  สุขภาพ  นครราชสีมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ