ต่อยที่ไหน..น็อคที่นั่น!!! เปิดชีวิต "น้องภู" บัวขาวน้อย แอบซ้อมมวยถูกพ่อตี ไม่เคยท้อ จนมาถึงวันนี้ของ "ฉมวกขาว เพชรบูรพา (มีคลิป)

คิดว่าหลายๆคนยังคงจำกันได้ สำหรับน้องภู super 10 ซึ่งนอกจะโชว์แม่ไม้มวยไทยได้อย่างน่าประทับใจแล้ว เรื่องราวการอดทน ต่อสู้ เพื่อให้ได้ทำในสิ่งที่ตนรักและหลงใหล ก็ทำให้ผู้ที่ได้ชมรายการต่างรู้สึกชื่นชมเป็นอย่างมาก

โดยน้องภู เคยเล่าว่า เขาอยากเป็นนักมวยมาก มากขนาดถึงขั้นต้องแอบหนีพ่อไปซ้อม และเมื่อพ่อรู้เข้า ก็จะโดนตีเป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถทำให้หัวใจที่แข็งแกร่งดุจหินผาดวงนี้ยอมเลิกราง่ายๆ เขายังคงหนีไปซ้อม ซ้อม ซ้อม กลับมาบ้านก็ถูกตี จนหลายครั้งน้องภูก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมพ่อถึงต้องกีดกั้นเขาจากกีฬาประเภทนีจนวันหนึ่งเขาก็ได้ทราบความจริงว่า ในอดีตนั้น พ่อเขาน้องภูเคยเป็นนักมวย ส่วนสาเหตุที่ไม่อยากให้น้องภูไปซ้อมมวย ก็เพราะกลัวว่าลูกจะเจ็บ...อย่างที่พ่อเคยเจ็บ ซึ่งสิ่งที่พ่อทำ ที่พ่อเฆี่ยนตี ก็เนื่องจากความรักและเป็นห่วงลูกชายคนนี้นั่นเอง

และเมื่อผู้เป็นพ่อเห็นว่า ไม่อาจจะหยุดยั้งความมุ่งมั่นของน้องภูได้ ประกอบกับผู้ที่ฝึกสอนบอกว่า น้องภูมีแวว สามารถเป็นนักมวยที่เก่งกาจได้ในอนาคต

 

 

หลังจากนั้นพ่อของน้องภูก็ได้เปลี่ยนความคิด ยอมให้น้องภูซ้อมมวย และสิ่งที่สร้างความตื้นตันให้มากกว่านั้นนั่นก็ คือ ปัจจุบันพ่อของน้องภูได้ทำหน้าที่เป็นโค้ชให้กับลูกชายสุดที่รักของเขาเอง

โดยสิ่งที่น้องภูต้องการได้แก่ นวมของบัวขาว บัญชาเมฆ และทางรายการยังมีสุดยอดเซอร์ไพร์ส ให้น้องภูอีกด้วย ส่วนจะเป็นอะไรนั้น ไปชมในคลิปกันเลย  

 


สุดชีวิตของน้องภู ก็เดินทางมาถึงจุดที่ได้ทำตามความฝันได้สำเร็จเมื่อได้ขึ้นเวทีดวลหมัดกับคู่ชกต่างๆ ชนิดที่เรียกว่าเดินสายพิสูจน์ฝีมือ ซึ่งเป็นมวยเด็กคู่ดุเดือดระหว่าง ''ฉมวกขาว เพชรบูรพา(กางเกงดำ) vs คมเพชร ศิษย์เจ้าพ่อสูมบูรณ์'' ที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ จนได้ฉายาว่าต่อยที่ไหน น็อคที่นั่น

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการ Super 10 , THE PUNCH Clip มวยไทย แฟนคลับ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : บัวขาวน้อย  Super10  นักมวย  น้องภู  ต่อยมวย  บัวขาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ