เตรียมเก็บของ!!! ไปแน่??"พล.อ.ฉัตรชัย" เพื่อนสนิท"บิ๊กตู่" หลุดรมว.เกษตรฯ??

มีรายงานข่าวจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ว่า พล.อ.ฉัตรชัย ยังคงเข้ามาทำกระทรวงเป็นปกติ และได้ประชุมร่วมกับผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรฯ อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามผู้ใกล้ชิด พล.อ.ฉัตรชัย ได้ระบุว่า พล.อ.ฉัตรชัย มีคำสั่งให้มีการเตรียมพร้อมในการเก็บของที่จะไปที่อื่น เพราะค่อนข้างแน่ชัดที่ถูกปรับออก แต่ยังไม่มีการระบุว่า จะต้องย้ายไปอยู่ที่ไหน โดยทีมงานบางส่วนมีการส่งสัญญาณให้เก็บของจากกระทรวงเกษตรฯภายในวันนี้ เพื่อเตรียมรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง ครม. ชุดใหม่ ที่คาดว่าจะมีขึ้นภายในวันสองวันนี้

“ตอนนี้แน่ชัดว่า พล.อ.ฉัตรชัย ไม่ได้นั่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ โดยจะถูกปรับเปลี่ยนไปที่อื่น แต่ยังไม่ทราบว่าจะต้องย้ายไปไหน ซึ่งทุกกระทรวงฯเป็นเหมือนกันหมด ขณะนี้อยู่ในช่วงเตรียมพร้อมที่จะออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี” คนใกล้ชิด รมว.เกษตรฯกล่าว

ในส่วนความเคลื่อนไหวของ น.ส.ชุติมา ได้อยู่ระหว่างการเดินทางไปราชการที่ประเทศเยอรมัน โดยจะเดินทางกลับมาวันศุกร์นี้


รายงานข่าวเปิดเผยว่า คาดว่า พล.อ.ฉัตรชัย ไปนั่ง รมว.แรงงาน หรือ รองนายกฯ โดยมีแนวโน้ม พล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ มาเป็น รมว.เกษตรฯ และ นายลักษณ์ วัจนะลักษณ์ ผู้จัดการธานาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ มาเป็น รมช.เกษตรฯ


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ  ปรับครม. 

ติดตามข่าวอื่นๆ