ขนลุกซู่ไปหมด!! มีหญิงสาวเกิดชัก ตัวสั่น และหวีดร้อง คล้ายมีร่างทรงมาประทับ ขณะทำพิธีบวงสรวงพ่อปู่พญานาค คอหวยแห่ส่องเลขเด็ด

     วันที่ 14 พ.ย. 60  ที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ได้มีสายญาณพญานาคจากฝั่งไทยและลาว ตลอดจนนักท่องเที่ยวกว่า 100 คน ต่างพากันพร้อมใจนุ่งขาวห่มขาว  เดินทางมาร่วมในพิธีบวงสรวงองค์พ่อปู่พญานาค  เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีนางพิมพ์ชฎา  ภัทรประสิทธิ์ วัย 54 ปี หรือหมอจิ๋ม เป็นผู้จัดพิธีบวงสรวง นางพิมพ์ชฎา กล่าวว่า พิธีบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราชวันนี้  จัดมาแล้วรวม 6 ครั้ง ทุกครั้งจะมีสายญาณพญานาคจากฝั่งไทย-ลาว และจากกรุงเทพฯเดินทางมาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์  โดยผู้ที่มาร่วมงานดังกล่าว จะร่วมกันเป็นเจ้าภาพนำเครื่องเซ่น อาทิ พานบายศรีพญานาค ขันหมากเบ็ง ผลไม้หลายชนิด หมากพลู   โดยเฉพาะชาวลาวจะนำหัวเผือกและมันต้มมาเซ่นบูชาถวาย ตลอดจนมอบเงินร่วมอนุโมทนาบุญ ด้วยแรงอธิษฐานถึง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 14 ชั้นบาดาล ก็จะส่งผลให้ผู้มาร่วมงานมีโชคลาภเป็นสิริมงคลสัมฤทธิ์ผลทุกประการ

     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนจะเริ่มพิธีได้มีชาวลาวและสายญาณพญานาคชายหญิงรวม 4 คน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ขณะนำเงินมาร่วมทำบุญยกขันเครื่องเซ่นพวงมาลัยเพื่ออธิษฐานจิตอยู่นั้น  จู่ๆได้มีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเป็น 1 ในคณะที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ สวมใส่ชุดขาวมีผ้าพันคอสีเหลืองคล้องที่คอ  สวมใส่เครื่องประดับเป็นแหวนพญานาค 3 วงที่นิ้วมือขวา ได้ชักดิ้นชักงอร้องเสียงดังลั่นเป็นภาษาจับใจความไม่ได้  คล้ายถูกภูตผีเข้าสิงก็ไม่ปาน  ก่อนเดินไปที่ลานหน้าองค์พ่อปู่พญานาค แล้วยกไม้ยกมือร้องเสียงหลงดังลั่นอีกครั้ง  ต่อจากนั้นหญิงที่คล้ายถูกผีเข้าสิง  ได้เดินมาล้มลงที่หน้าโต๊ะเครื่องเซ่น  ก่อนจะล้มพับเป็นลมไป โดยมีนางอรุณี  กำลังงาม วัย 54 ปี ผู้ดูแลซุ้มบูชาดอกไม้  หิ้วปีกช่วยประคองตัวเอาไว้  ก่อนจะนำน้ำให้ดื่มแล้วตัวสั่นก่อนเป็นลมล้มพับไป   ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้มาร่วมพิธีจำนวนมาก


     นางอรุณี ผู้ดูแลซุ้มบูชาดอกไม้ กล่าวว่า หญิงสาวที่คล้ายถูกผีเข้าสิงทราบชื่อคือ น.ส.มัลลิกา อยู่เย็น วัย 33 ปี   ก่อนหน้านี้เคยมาร่วมพิธีบวงสรวงพ่อปู่พญานาคทุกครั้ง  หากครั้งไหนไม่ได้มาก็มักจะบ่นว่ามีอาการปวดหัวตัวสั่น   คาดว่าขณะคล้ายมีอาการถูกผีเข้าสิง  เชื่อว่าพ่อปู่พญานาคมาประทับร่างทรงโดยไม่รู้ตัว  คาดว่าองค์ปู่พญานาคอาจมาสื่อสารแสดงความดีใจที่มีลูกหลานสายญาณพญานาค  เดินทางมาร่วมกราบไหว้และบวงสรวง  ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่ ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล  คงห้ามเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไม่ได้ หลังจาก น.ส.มัลลิกา หรือน้องฝน ได้ฟื้นคืนสติผู้สื่อข่าวถามว่า  ขณะคล้ายถูกปู่พญานาคเข้าสิงได้สติหรือไม่  น้องฝนระบุว่าไม่ได้สติ  แต่มีอาการหอบเหนื่อย  หากครั้งไหนไม่เดินทางมาร่วมพิธีก็จะปวดหัวตัวร้อน  คล้ายกับว่าพ่อปู่พญานาคไปชักชวนให้มาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์ตลอด 5 ครั้งที่ผ่านมา  และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว  แต่เพิ่งจะมีอาการประหลาดๆเช่นนี้เป็นครั้งแรก ขณะเดียวกันผู้ดูแลซุ้มบูชาดอกไม้อีกราย ระบุว่า ขณะจะเดินไปทำความสะอาดปัดกวาดลานพญานาค  ในช่วงเช้าวัดเดียวกัน  ได้พบเห็นตัวเลข 31,13 และ 52,25 ในหมอนสีทองหน้าบริเวณที่เซ่นไหว้  หลังข่าวแพร่สะพัดออกไป  มีบรรดานักเสี่ยงโชคต่างไปเลือกซื้อลอตเตอรี่เลข 2 ตัวดังกล่าวจับจองกันไว้แล้ว  เพื่อจะลุ้นโชคในงวดวันที่ 16 พ.ย.ที่จะถึงนี้กันอย่างคึกคัก

 

ประทีป วชิระธัญญากุล   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครพนม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประทีป วชิระธัญญากุล(หนึ่ง)


HASTAG : พญาศรีสัตตนาคราช  พญานาค  ความเชื่อ  นครพนม 

ติดตามข่าวอื่นๆ